Hoạt động thiết kế, chế tạo mô hình máy bay Su 27

Thứ bảy - 16/09/2017 09:56

Hoạt động thiết kế, chế tạo mô hình máy bay Su 27

Chiều ngày 15/09/2017, CLB Mô hình sáng tạo sinh hoạt chủ đề "Thiết kế, chế tạo mô hình máy bay Su 27", hoạt động nằm trong chuỗi chủ đề lớn "Thiết kế, chế tạo vật thể bay". Hoạt động diễn ra sôi nổi, hào hứng và không kém phần khó khăn, thách thức.
     Máy bay Su 27 là dòng chiến đấu cơ SuKhoi, được thiết kế, chế tạo bởi nước Nga. Hiện nay, không quân Việt Nam cũng đã được trang bị một số máy bay Su 27. Máy bay Su 27 sử dụng hai động cơ phản lực nên có tính cơ động cao trong chiến đấu. 
     Mô hình máy bay Su 27 mô phỏng lại hình dáng và cấu tạo của máy bay Su 27. Trong đó, thân máy bay được lắp ráp bằng giấy foam, hai động cơ phản lực được thay thế bởi hai motor cánh quạt.
Mo hinh may bay Su 27
Mô hình máy bay Su 27
     Các thành viên CLB Mô hình sáng tạo làm việc theo nhóm, tự nghiên cứu thiết kế mô hình máy bay Su 27, điểm quan trọng nhất trong mô hình là thay thế hai động cơ phản lực bằng hai motor - cạnh quạt tạo phản lực gió. Vấn đề khó khăn tiếp theo của các nhóm là nối mạch điện một công tắc điều khiển hai motor, vấn đề này được chúng tôi hỗ trợ trực tiếp các mắc mạch điện. Dưới đây là một số hình ảnh làm việc của các nhóm.
nhom 01
Nhóm 1
nhom 02
Nhóm 2
nhom 3
Nhóm 3
nhom 4
Nhóm 4
nhom 5
Nhóm 5
     Sau khi các nhóm gia công, lắp ráp thành công mô hình máy bay Su 27, các nhóm tiến hành thử nghiệm mô hình máy bay tại sân trường.
6
Nhóm 4 và nhóm 5 thử nghiệm mô hình máy bay Su 27
nhom 3
Nhóm 3 thử nghiệm mô hình máy bay Su 27
     Các nhóm đều tự nhận được vấn đề: mô hình máy bay Su 27 không thể cất cánh. Các nhóm chỉ ra vấn đề chính do khối lượng máy bay lớn, thiết kế cánh quạt bằng nên không tạo được lực nâng,...
may bay
Mô hình máy bay Su 27 của các nhóm
     Một số mô hình máy bay Su 27 của các nhóm chưa hoạt động ổn định, đã được các nhóm tiếp tục sửa chữa, cải tiến vào đầu giờ học, giờ ra chơi hôm sau.
xai
Các thành viên nhóm 3 và nhóm 5 sửa chữa mô hình máy bay Su 27
     Hoạt động này nằm trong chuỗi chủ đề lớn "Thiết kế, chế tạo vât thể bay", từng bước phát triển năng lực thực hành của các thành viên của CLB Mô hình sáng tạo như: lắp mạch điện, lắp ghép mô hình,...Những hoạt động tương tự sẽ được CLB Mô hình sáng tạo triển khai trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: Hoàng Phước Muội

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Facebook
Đường đến trường
so do vi tri truong
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập26
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm25
  • Hôm nay5,815
  • Tháng hiện tại230,424
  • Tổng lượt truy cập4,783,622
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây