Giải Rượu Bia Bằng Thực Phẩm Tự Nhiên

Chủ nhật - 06/08/2017 10:25

Đôi khi vì tính cht công vic và nim vui ca bn bè mà bn hơi quá chén. Vic dùng các loi thuc gii rượu s không tt cho sc khe bi nó có th gây phn ng ph. Dưới đây là vài phương pháp theo vi nhng thc phm t nhiên bn có th làm mà không s nhng phát sinh sau đó.

 

Nước chanh tươi có tác dng gii bia rượu rt tt. 

Nước chanh tươi: Chanh tươi pha vi nước m, không đường b đường, th vài lát gng, thêm mt chút mui cho đ chua, rt tt cho nhng người ung rượu trong thi tiết lnh. Nó giúp gii được rượu và chng cm lnh. Ch cn nhm mt ung mt hơi hết ly, ngm luôn lát gng vào ming là cm thy đ mt và đ lnh ngay. Nếu bn có th ăn được nhng lát chanh thái mng thì càng tt.

Bt sn dây: Pha mt ly bt sn dây, vt chút chanh đ ung, mt lúc sau s tnh táo tr li. Sn dây cũng giúp cho gan tham gia đào thi đc t.

Rau cn nước: Rau cn mt nm ra sch, giã nát ri vt ly nước ct, pha chút đường ung t t. Nước ct rau cn không ch làm tnh rượu mà còn giúp người say không b đau đu váng vt sau khi tnh.

Rau mung: Ung nước ép rau mung cũng cha được ng đc rượu. Ra sch 500g rau mung tươi (loi rau sch) giã nát, vt ly nước ung nhiu ln trong ngày s gii được ng đc và khi say rượu.

Nước ép mía, trái cây: Ung nước mía hoc các loi nước ép có nhiu vitamin C như cam, bưởi, táo, cóc có th làm gim đ cn trong máu. Nhưng chú ý vic, ch ung nhng loi nước này ngay sau khi ung rượu, không ung vào sáng hôm sau (nếu ung rượu vào đêm khuya), có th làm đau bao t, nht là nhng người b tha axit trong d dày.

Nước ép kh qua cũng có th gii rượu. nh: internet

Nước ép kh qua: Ra sch hai trái kh qua (mướp đng) ln, ct đôi theo chiu dc, b ht, ép ly nước, hoà vi mt chút mui. Nếu không có máy ép, ct nh kh qua cho vào máy xay sinh t, xong lược b xác. Ung lnh s ít đng hơn. Kh qua tính mát, có tác dng gii đc gan, vì thế ngoài tác dng giã rượu, ăn kh qua thường xuyên giúp gii nhit, giúp gan hot đng tt, ngăn nga được nhiu bnh, đc bit là tiu đường.

Gng tươi: Thái mt c gng tươi khong 60g thành tng lát mng, sau đó đem sc nước ung. V gng nóng có tác dng chng say rượu, vì gng làm cho các mch máu lưu thông tt hơn, t đó hóa gii nhanh cht cn trong cơ th. Có th cho thêm vào nước gng nóng mt thìa nh mt ong đ có th hp th nhanh và giúp gii say rượu.

C ci trng: Giã nát mt ít c ci trng, vt ly nước ct, thêm chút đường ri ung làm nhiu ln có tác dng gii rượu rt tt.

Húp cháo loãng làm cho cht cn trong cơ th ngưng t li. nh: internet

Húp cháo loãng: Khi gp cháo loãng cht cn trong rượu s b ngưng t li, do đó gim mnh kh năng hp th cn ca cơ th người.

Ăn ngó sen tươi: Ngó sen tươi thái thành miếng hoc si nh, trn vi đường và chút dm. Cũng có th ly ngó sen giã nát, vt nước ct cho người say rượu ung có tác dng gii rượu rt tt.

Ung nước trà-đu xanh: Ly 50g đu xanh đã được rang chín (có th đem nghin nh càng tt), sau đó đem pha chung vi trà và nước sôi. Đi trà ngm ri ung s gii rượu ngay.

Ăn lòng trng trng gà sng: Cht cn trong rượu khi gp protein trong lòng trng trng gà s ngưng t, lng xung, gii vây cho d dày khi s tn công ca cn, tránh cho niêm mc ca dy dày khi b cn làm bng.

Chú ý:

Vic ung café đc hoc trà đc được nhiu người s dng trong gii rượu. Nhưng nếu người nào vào lúc khe bình thường ung café, trà có hin tượng tim đp nhanh, chóng mt, khó th thì tuyt đi không được dùng cách này đ gii rượu. Cht kích thích trong trà, café s làm nhp tim tăng mnh cùng vi nng đ cn trong máu có th làm người say rượu mc gp các triu chng v tim mch.

Minh Huyn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Facebook
Đường đến trường
so do vi tri truong
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập25
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm22
  • Hôm nay7,391
  • Tháng hiện tại306,296
  • Tổng lượt truy cập4,859,494
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây