Luyện Tâm khỏe người

Chủ nhật - 06/08/2017 09:52

Luyn Tâm Kho Người

TS Girish D. Patel là bác sĩ tâm lý hc ti Mumbai (n Đ), đã có trên 5.000 bui thuyết trình 40 nước vi nhng bài nói thu hút v Sc khe trong tm tay bn - nhng k năng qun lý cuc sng cho nhng cá nhân.

...

Ông trao đi v phép luyn tâm hn như sau:

Mt câu chuyn như thế này: Có mt cô bé 12 tui b tai nn và mt. Người cha khóc nhiu tháng tri vn chưa nguôi ni đau. Mt đêm, ông ta khóc ri chìm vào gic ng, mơ thy rt nhiu thiên thn. Người cha mng r và vui mng vì thy con gái mình cũng tr thành mt trong nhng thiên thn đó. Song nim vui vt tt khi ông nhìn thy tt c ngn nến trên tay các thiên thn đu sáng, ch riêng ngn nến trên tay con gái ông là tt. Ông tiếp tc bun ru và khóc.
Ông hi cô con gái: Ti sao ngn nến ca con không sáng?”. Người con tr li: Cha yêu quý, nhng người bn thiên thn ca con rt tt bng, h c thp mãi cho ngn nến ca con cùng cháy. Nhưng h nến va sáng lên thì git nước mt ca cha nh xung li làm nó tt đi, không sáng được. Người cha t đó không khóc na và sng hnh phúc.

Câu chuyn cho thy trái tim hiu ngôn ng ca cm xúc và thường b vùi dp bi nhng cm xúc đau bun. Còn nhng xung đt thường ny ra t cái đu: suy đoán, tn thương Ch có tìm ra logic hp lý mi cha tr được cái đu ca mình. Nhưng phi biết kết hp gia cái đu và trái tim đ kim soát tâm trí. Mun vy phi có phương pháp luyn tâm hn. Các nhà khoa hc cũng đã nghiên cu cho thy 70% bnh ca con người là t tâm bnh mà ra, 30% còn li mi do di truyn, th xác, môi trường

Ông có th chia s nhng cách nào đ thoát khi tâm bnh?

Có bn cách thc.

- Mt, khi rc ri xy ra ta không coi nó là rc ri mà là th thách.

- Hai, đng ta thán na, hãy kim soát bn thân bn. Hãy ý thc mình đang sng trong hin ti. Thường người ta hay lo cho tương lai, u bun v quá kh nên lo lng tăng cao. Khi chúng ta có phong cách sng khác đi, nhng bc bi, tc gin, rc ri s qua đi.

- Ba, cn chia s, giao tiếp; cm thy người và s kin xung quanh thế nào thì nên nói ra. Bi vì khi chia s, vn đ được m x và tr nên nh nhàng.

- Bn, cn có s hp tác.
Khi chúng ta giúp đ
người khác gii quyết vn đ ca h, lúc đó mình s thy rc ri ca mình là quá nh, ni đau ca mình so vi s thng kh trong cõi đi có đáng là bao!

Have a nice Weekend (*___*)

__(())__

- Khi khóc mà không có ai d dành, lin hc được kiên cường.

- Khi s hãi mà không có ai bên cnh, lin hc được các chp nhn.

- Khi mt mà không có ai đ da vào, s hc được t ch.

...

- Đôi lúc, cuc đi đ chúng ta chìm ngp trong rc ri, không phi đ chúng ta chết chìm, mà đ chúng ta hc cách bơi!!..

Namo Buddhaya

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Facebook
Đường đến trường
so do vi tri truong
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập48
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm46
  • Hôm nay7,391
  • Tháng hiện tại306,146
  • Tổng lượt truy cập4,859,344
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây