Sứ mệnh - Tầm nhìn - Giá trị

SỨ MỆNH

1- Trẻ ở lứa tuổi đi học phải được đến trường. Do đó, trường Hoa Sen chủ trương nhận mọi đối tượng học sinh, đặc biệt quan tâm đến học sinh yếu kém, chưa ngoan. Những học sinh giỏi, khá phát huy thành trợ giảng (được miễn giảm học phí), nếu đăng kí kèm cặp học sinh yếu (được tiền thưởng) và cũng là vấn đề hạn chế "nạn học thêm".
2 - Đổi mới tích cực và kết hợp hài hòa chương trình Giáo dục Quốc gia và Giáo dục Quốc tế, đảm bảo kiến thức tiếng việt, làm chủ tiếng Anh. Liên kết Giáo dục phổ thông và đào tạo nghề, học xong phổ thông có thêm bằng nghề và ý tưởng khởi nghiệp, học lên Đại học hay Du học tùy khả năng.
3 - Xây dựng trường học thông minh ứng với thời đại 4.0, dạy học nhẹ nhàng, không áp lực, vui học và sáng tạo. HHS thực hiện dạy học STEM, thực hành trải nghiệm tự quản, Kỹ năng sống, CLB theo nét riêng.
4 - Đẩy mạnh hoạt động hội PHHS thông qua "CLB làm Phụ huynh Dạy con thời đại 4.0" nhằm thực hiện phát huy tài năng học sinh giỏi, khá và chia sẻ những khó khăn dạy con là học sinh yếu kém, chưa ngoan.

 

TẦM NHÌN

Tương lai phát triển thành Hệ thống Trường Quốc tế tại chỗ mở rộng trên cả nước đến những vùng sâu vùng xa với tính cách phi lợi nhuận và cho mọi đối tượng học sinh không phân biệt giàu - nghèo.

Thành quả của trường là những học sinh được giáo dục và sàng lọc tích cực đạt giá trị thực tế, nhân văn và thời đại.

 

TRIẾT LÝ GIÁO DỤC

"Nhân chi sơ tính bản thiện". Mỗi con người cơ bản đều có đạo đức hiền lành. Những học sinh trở thành chưa ngoan, cá biệt đều gắn liền với những nghịch cảnh đặc thù phức tạp. Biết khai phá, phát huy những nội lực tiềm ẩn trong từng đối tượng học sinh ắt sẽ giáo dục được các em trở thành người khả dụng, đứa con hiếu thảo, người tài của xã hội dám sáng tạo đột phá thành những kỳ tích của đất nước.

Là người thầy, hãy tin yêu học sinh, làm điểm tựa cho những tiến bộ từng bước và khai sáng ước mơ tương lai của các em.



 

1111




 

Facebook
Đường đến trường
so do vi tri truong
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập33
  • Hôm nay3,947
  • Tháng hiện tại523,626
  • Tổng lượt truy cập5,870,442
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây