Sứ mệnh - Tầm nhìn - Giá trị

Nhiều học sinh cá biệt đã chuyển biến mạnh mẽ và thay đổi tốt về nhận thức sau khi học tại trường. Phải nói thêm rằng những năm gần đây số lượng học sinh ngỗ nghịch, quậy phá đã bớt đi rất nhiều rồi. Trong hai năm đầu thành lập, học sinh của Trường Trung học Hoa Sen đa số rất ngỗ nghịch, thậm chí có nhiều nữ sinh đánh nhau, chửi thề, nói tục không ngớt! Các thầy cô đã kiên trì dạy dỗ các em bằng nhiều phương pháp, nhưng quan trọng hơn hết là dùng tình yêu thương để cảm hóa các em dần dần. Mỗi khi nghiêm khắc kỷ luật một học sinh nào, thầy cô đều chân thành lý giải, giải thích cho các em thấy được cái sai của mình. Đáng nhớ nhất là trường hợp một nữ sinh vốn là tay “anh chị” của trường, thường xuyên bắt nạt bạn bè, thậm chí còn bí mật dồn bạn vào nhà vệ sinh để đánh. Sau một thời gian được thầy cô dạy dỗ, cảm hóa, em này đã thay đổi “kỳ diệu” trước sự ngạc nhiên và xúc động của gia đình. Bà và mẹ của em đã gửi lời cảm ơn đến thầy hiệu trưởng.

Mục tiêu của nhà trường là phấn đấu thực hiện mô hình đổi mới như mô hình Quốc tế tại chỗ, mô hình Hoãn học phí, mô hình Trải nghiệm tự quản,  – là những mô hình đặc biệt và duy nhất chỉ có tại Trường THCS-THPT Hoa Sen. Theo đó, các học sinh học giỏi, hiếu học, có hoàn cảnh gia đình khó khăn sẽ được xét miễn học phí hoàn toàn. Điều kiện: các em phải là tấm gương phấn đấu học tập và sẵn sàng giúp đỡ các em học kém.

Xa hơn nữa, mong muốn của trường là hướng đến một ngôi trường đạt chất lượng quốc tế mà mọi đối tượng đều có thể theo học. Từ sâu thẳm, tôi mong muốn tất cả các học sinh thuộc mọi đối tượng, mọi hoàn cảnh đều có điều kiện học tập tại Trường THCS-THPT Hoa Sen và trở thành những bạn trẻ có tri thức, nhân cách, là những công dân quốc tế sẵn sàng hội nhập và đóng góp cho đất nước.

Facebook
Đường đến trường
so do vi tri truong
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập23
  • Hôm nay5,412
  • Tháng hiện tại130,005
  • Tổng lượt truy cập1,111,045
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây