(BQT Web) Chương trình ĐẠI NHẠC HỘI THÁNG 10/2018 của Trường THCS & THPT Hoa Sen

Chủ nhật - 28/10/2018 10:52
(BQT Web) Chương trình ĐẠI NHẠC HỘI THÁNG 10/2018 của Trường THCS & THPT Hoa Sen

Chương trình ĐẠI NHẠC HỘI lần 2 (Thứ bảy 27/10/2018)

trường THCS & THPT Hoa Sen

 
img 2359

Với sự chỉ đạo của Ban giám hiệu định hướng giáo dục trường Hoa Sen theo dạng quốc tế hóa, nhà trường tổ chức một chương trình đại nhạc hội một tháng một lần. Một chương trình mang tính chất đa dạng và phong phú hóa đời sống tinh thần, vừa tạo một sân chơi giải trí cho các thành viên trong nhà trường, vừa tổ chức cuộc họp hội đồng sư phạm theo một cách đổi mới toàn diện. Đây là một điển hình cho một hình thức cải tiến cách tân với một tính chất hoàn toàn đặc trưng. Một bước đột phá trong việc hoàn thiện bản thân, hoàn thiện mọi mặt trong lĩnh vực giáo dục tại trường THCS & THPT Hoa Sen.

Chủ nhiệm và MC của chương trình này là cô Đoàn Thị Ánh Hồng – Trưởng phòng Kỹ năng trường THCS & THPT Hoa Sen.

 

img 2359

Phần Mở đầu chương trình là buổi chúc mừng sinh nhật của các giáo viên, nhân viên nhà trường có ngày sinh trong tháng 10. Ban chấp hành công đoàn chúc mừng sinh nhật của hơn 15 thành viên trong hội đồng sư phạm nhà trường. Mọi người đã cùng nhau thắp nến, thổi nến, cắt bánh sinh nhật trong lời hát Happy Birthday được cất vang của tập thể hội đồng sư phạm.

 

img 2359


 

img 2359


 

img 2359


 

img 2359


 

img 2359


 

img 2359

img 2359

img 2359

img 2359

img 2359

img 2359

img 2359


Phần tiếp theo là họp hội đồng sư phạm. Chủ trì buổi họp là Thạc Sỹ Lê Văn Hồng – Hiệu trưởng kiêm Chủ tịch Hội đồng Quản trị nhà trường. Trong phần phát biểu và chỉ đạo của thầy, nổi bật lên 5 tiêu mục mà thầy muốn tập thể hội đồng sư phạm cần hiểu và vận dụng một cách phù hợp nhất, hiệu quả nhất. Năm tiêu mục được xây dựng dựa trên “nhịp sống” của nhân sinh quan, của các hoạt động nhà trường. Trong đó, 3 tiêu mục đầu dành cho công tác tổ chức của nhà trường và 2 tiêu mục sau dành cho từng cá nhân. Cả 5 tiêu mục này được định hướng tới công việc mà mỗi thành viên trong hội đồng cần am hiểu và thực hiện tốt để hoàn thiện công việc của bản thân đối với gia đình mình và đối với nhà trường. Mỗi thầy cô cần hài hòa các chuyên mục để không bị cập rập, cần phát huy “tính chất dễ thương”, thân mến với quan niệm tích cực : “mỗi ngày là một niềm vui”. Bớt những muộn phiền, sống vui, sống hạnh phúc, không sống vội. Cần định hướng sao cho bản thân cùng hòa nhập được với nhịp sống của nhà trường. Biết hài hòa những chuyên mục này để công việc có được năng suất cao, có được đột phá tích cực nhất. Đặc biệt là phải biết suy nghĩ sâu sắc, biết tư duy phù hợp cho sự phát triển của nhà trường. Đó là các tiêu mục:

 1. Tư duy về công tác tổ chức và các quy định,
 2. Tư duy về phương pháp, năng suất và hiệu quả,
 3. Tư duy về tư tưởng, ý thức, tình cảm và trách nhiệm,
 4. Rèn luyện nếp sống cá nhân,
 5. Phù hợp với quan hệ xã hội và gia đình.

img 2359

img 2359

img 2359Về lý giải cho 5 tiêu mục, thầy Hiệu trưởng đã đề cập chi tiết về 2 mục 4, 5 dành cho cá thể trước, rồi sau đó đến mục 1, 2 và 3 cho công tác nhà trường như sau:

Mục 4 : Mỗi con người, sống cần có nề nếp, sự rèn luyện cá nhân. Biết kiểm soát bản thân mình để cân đối với công việc, sức khỏe. Biết rèn luyện thể dục thể thao. Nhất là những thể thao cơ bản nhất. Tập thể thao mỗi ngày để giữ sức khỏe cho công việc. Phải nắm bắt được khái niệm “sống khỏe” để giữ được tinh thần trong công tác.

Mục 5 : Sống phù hợp với gia đình, xã hội là trước hết phải sống vì gia đình. Mỗi người cần sắp xếp ổn thỏa các công việc trong gia đình của mình. Nên biết rằng mỗi người, mỗi nhà đều có niềm vui riêng, cần gìn giữ, cần gắn kết và thấu hiểu với những người thân của mình hơn. Cân đối hòa hợp với nhau để luôn “buồn ít vui nhiều” khi ở nhà.

Mục 1 : Với 3 cơ sở gồm 8 bộ phận thì công tác tổ chức cần phải kiện toàn. Từng bộ phận có những quy định thì các quy định ấy cần phải được triển khai cho các thành viên trong bộ phận. Đặc biệt là quy định về giờ giấc, về tiến độ công việc, về quy trình thực hiện, về sự phối hợp các thành viên. Để có thể biết được các quy định, cần quán triệt thông qua việc tập huấn, triển khai các thông tin của công việc bộ phận đến từng thành viên. Những quy định nên xây dựng thành các văn bản cụ thể, có hướng dẫn chi tiết và có tập huấn chung để áp dụng cho toàn trường. Một thí dụ cụ thể mà trường Hoa Sen đang làm là việc chào hỏi trong cuộc họp ở đầu giờ và cuối giờ. Đây là một quy định nên triển khai trong từng bộ phận, cố gắng duy trì và phát huy để nó trở thành một văn hóa, một thói quen tốt đẹp ở trường Hoa Sen.

Mục 2: Mục này muốn nhấn mạnh rằng làm việc phải có phương pháp. Tất cả các bộ phận làm việc thì phải có phương pháp. Khi đó, mới đạt được hiệu quả tốt, năng suất cao. Phải biết hợp tác lẫn nhau, phát huy tư duy, tự chủ trong công việc. Cần kiểm soát được công việc để phù hợp thời gian. Phải biết tính toán và dự liệu kết quả công việc. Mục tiêu cuối cùng vẫn phải là đạt được kết quả tốt nhất cho công việc.

Mục 3 : Tư tưởng đang nói đến là tư tưởng chính trị, phối hợp giữa các đoàn thể, chi bộ đoàn, chi bộ đảng. Đưa tư tưởng chính trị của Đảng CSVN làm chủ đạo để công tác Đảng của trường phù hợp với quy định và pháp luật của nhà nước. Cần phấn đấu có một tư tưởng tốt, xây dựng những ước mơ tốt đẹp, tạo được sự thân thiện, tình cảm, trách nhiệm, bản lĩnh của từng thành viên đối với nhà trường.

Sau phát biểu chỉ đạo về 5 tiêu mục là phần đại diện của các bộ phận nói lời khẳng định của mình với 5 tiêu mục mà thầy Hiệu trưởng đề ra.

Về phía cơ sở 1, thầy Đỗ Duy Tam – Phó hiệu trưởng Quản lý cơ sở 1 – hoàn toàn tán thành chủ trương 5 tiêu mục này. Theo Thầy Tam, làm được 5 tiêu mục này sẽ đưa trường ta sẽ khởi sắc hơn và hiệu quả tốt hơn.

Thầy Lê Văn Cảnh – Phó hiệu trưởng quản lý cơ sở 2 – cũng hoàn toàn nhất trí 5 tiêu mục. Thầy rất ấn tượng với mục phương pháp, năng suất và hiệu quả. Bởi nhờ đó, công việc có thể được phân biệt cụ thể hơn, chính phụ rõ ràng. Sự tách biệt công việc qua phương pháp và đánh giá hiệu quả sẽ được xác lập cụ thể. Tránh sự chồng chéo công việc, ôm đồm công việc mà không biết quản lý, sắp xếp trật tự công việc sẽ làm tiêu hao hiệu suất công tác, hiệu quả công việc sẽ không cao. Thầy cũng nhấn mạnh công tác ghi chép trong hội họp để lưu trú lại các sự kiện quan trọng cần thực hiện sau những buổi họp đối với các thành viên hội đồng sư phạm. 

Thầy Nguyễn Công Tấn – Tổng Quản nhiệm nhà trường rất đồng tình với 5 tiêu mục của thầy Hiệu trưởng. Thầy Tấn cũng đưa ra một kiến nghị với các thành viên của hội đồng sư phạm là tính gương mẫu. Mỗi thành viên cần phải làm gương trong mọi công việc và các hoạt động trong nhà trường. Nhất là việc ý thức rác xung quanh nhà trường. Cần có ý thức về giữ gìn vệ sinh và “tránh làm lơ” với rác.

Cô Đoàn Thị Ánh Hồng – Trưởng phòng Phòng kỹ năng cũng thống nhất cao với các tiêu mục trên. Cần tăng cường sự đoàn kết và phối hợp trong công việc để có được hiệu quả tốt nhất. Nếu từng bộ phận bảo vệ, bảo trì, lao công, y tế của phòng hành chánh phục vụ công việc về vật chất của nhà trường thì phòng kỹ năng là bộ phận phục vụ món ăn tinh thần về văn hóa, thể dục thể thao. Mang lại niềm vui, đời sống tinh thần cho các bộ phận của nhà trường.

img 2359

img 2359

img 2359

img 2359

img 2359


Phần họp hội đồng sư phạm được kết thúc bằng một tràng pháo tay nhất trí của toàn thành viên trong hội đồng sư phạm.

Tiếp theo là chương trình Đại nhạc Hội. Đây là các tiết mục tự diễn và có sự chọn lọc cao từ các bộ phận. Mỗi tiết mục là một sự chuẩn bị chu đáo cũng như sống hết mình với tài năng cá nhân của từng thành viên tham gia trình diễn. Với chủ đề “Mừng ngày phụ nữ Việt nam 20/10”, có hơn 13 tiết mục được trình diễn. Bao gồm các tiết mục :

 1. Đơn ca “Phải lòng con gái Bến tre” do cô Ngọc Hương trình bày – Phòng hành chánh,
 2. Song ca “Mẹ yêu ơi” của thầy Hưng và thầy Dũng – Bộ phận nội trú,
 3. Tập thể “Lemon Tree” của phòng Kỹ năng,
 4. Múa ấn độ của cô Ashi – Trung tâm anh ngữ Halo,
 5. “Say you will” của thành viên Ban liên tịch nhà trường,
 6. Đơn ca “Mẹ” của nhạc sĩ Phú Quang do thầy Tiến – QN cơ sở 1 – trình bày,
 7. Đơn ca “Mẹ tôi” do thầy Phạm Văn Tấn – Phòng Chuyên môn - biểu diễn,
 8. “Nổi nhớ cha” đơn ca do thầy Nguyễn Công tấn – Tổng QN nhà trường - biểu diễn,
 9. Nhảy cha cha cha của các cặp đôi điển hình,
 10. Song ca Xuyến – Thảo với “Nổi buồn mẹ tôi”,
 11. “Hold me for a while” của thầy Thắng – QN cơ sở 1,
 12. “Cô gái Sài Gòn đi tải đạn” của cô Phương – Bộ phận Hành chánh,
 13. Song ca – thầy Cảnh và thầy Nguyên với bài “Vì đó là em”. 
 

img 2359

img 2359

img 2359

img 2359

img 2359

img 2359

img 2359

img 2359

img 2359

img 2359

img 2359


 

img 2359

img 2359


Phần cuối cùng là tổng kết và đưa ra chỉ đạo của thầy Hiệu trưởng. Trong phần này, thầy đã nhấn mạnh rằng : biến cuộc họp thành buổi vui chơi, trong môi trường sư phạm là không dễ dàng. Bởi đó là một sự sáng tạo, đổi mới. Cần tạo được không khí cởi mở, gần gũi hơn, một không khí vui tươi, lành mạnh. Đây là dịp sinh hoạt định kỳ mỗi tháng, chủ động nhiều tiết mục tham dự hơn nữa. Chú trọng đến sự tự nguyện tham gia, tự nguyện giới thiệu tài năng của bản thân mình để mọi người cùng tham gia chương trình đại nhạc hội. Thầy nhắc mọi thành viên cần biến mỗi ngày làm việc là một niềm vui cho chính mình, nhân rộng niềm vui này cho cả gia đình của mình. Có thế, mới tạo được sự niềm tin trong gia đình và ổn định vị trí công việc trong xã hội. Sắp tới, nhà trường sẽ cố gắng xây dựng một trường học phi lợi nhuận nhằm tạo ra những giá trị xã hội đích thực, những giá trị cao cả hơn trong lĩnh vực giáo dục mà trường Hoa Sen đang hướng đến. Một môi trường hoàn thiện cần hoàn thiện những cá nhân và các hoạt động của những con người trong đó.  

Mỗi tháng tổ chức đại nhạc hội một lần không chỉ tìm kiếm và phát hiện ra thêm một đội ngũ năng động, bản lĩnh, tài năng, mà còn thúc đẩy nhiều phong trào, hoạt động của nhà trường thêm mạnh mẽ. Cùng thi đấu, tập luyện trong các môn thể dục thể thao, cùng nâng cao tinh thần giải trí lành mạnh. Làm phong phú thêm đời sống hoạt động giáo dục và rèn luyện bản thân của mỗi thành viên trong nhà trường. Giúp mỗi người thêm tinh thần, thêm niềm tin và động lực để có thể tư duy hướng đến sự nghiệp trồng người của xã hội nói chung và sự phát triển của trường Hoa Sen nói riêng.


 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Facebook
Đường đến trường
so do vi tri truong
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập48
 • Máy chủ tìm kiếm3
 • Khách viếng thăm45
 • Hôm nay7,453
 • Tháng hiện tại309,199
 • Tổng lượt truy cập5,254,438
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây