(BQT Web) Buổi sinh hoạt câu lạc bộ tiếng anh lần 9 thứ bảy ngày 20/04/2019

Chủ nhật - 21/04/2019 10:27
(BQT Web) Buổi sinh hoạt câu lạc bộ tiếng anh lần 9 thứ bảy ngày 20/04/2019
 
BUỔI SINH HOẠT CÂU LẠC BỘ TIẾNG ANH HOA SEN

LẦN 9
THỨ BẢY NGÀY 20/04/2019

 
img 3758
   

  NHẤP VÀO ĐÂY ĐỂ XEM HÌNH ĐẦY ĐỦ


Sáng thứ bảy ngày 20/04/2019, tại sân cỏ bóng đá mini nhân tạo của cơ sở 2 trường THCS & THPT Hoa Sen đã diễn ra buổi sinh hoạt câu lạc bộ tiếng anh lần thứ 9. Chủ đề xoay quanh nội dung "Talk about your hometown". Trong phần này, ngoài việc ôn luyện những mẫu câu đã học ở câu lạc bộ trước, còn thêm phần tập tự tin nói trước đám đông giới thiệu về cảnh đẹp, món ăn, địa điểm nổi tiếng ở các tỉnh thành trong cả nước.

Sau buổi sinh hoạt câu lạc bộ tiếng anh Hoa Sen lần 8 tại sân cỏ bóng đá mini ở cơ sở 2 trường THCS & THPT Hoa Sen, lần này, buổi sinh hoạt lần 9 cũng chọn địa điểm này, cũng nối tiếp với nội dung chương trình cũ là talk about your hometown. Nhưng lần này sẽ ôn tập lại các mẫu câu đã luyện và thực hành tiếng anh với những trò chơi phù hợp và hấp dẫn. Dẫn chương trình lần này là cô Liên - Phòng Kỹ năng.


 

img 3758

img 3758

img 3758


Đến với chương trình lần này, ngoài thành viên của Ban chủ nhiệm câu lạc bộ tiếng Anh Hoa Sen, hơn 50 thành viên chính của câu lạc bộ cùng trong đồng phục trắng anh với khẩu hiệu "not affraid to speak English", còn có thêm cô Lài - Phu nhân của thầy Lê Văn Hồng - Hiệu trưởng kiêm chủ tịch Hội đồng Quản trị nhà trường tham gia trong đợt này. Dù câu lạc bộ có gần 60 thành viên nhưng số lượng vẫn chưa có thể sắp xếp đủ thời gian vì thời điểm này các học sinh khối 12 đang phải thi học kỳ 2 của năm học 2019 - 2020, một số lại vướng bận công tác tuyển sinh toàn trường của nhà trường. Nhưng với số lượng có mặt gần 40 thành viên cũng đã khẳng định sự quan trọng của mục tiêu lấy tiếng anh làm nền của nhà trường. 


 

img 3758

img 3758

img 3758


Mở đầu chương trình là trò chơi ôn lại các từ vựng đã học trong các đợt trước. Một nhóm các bạn thì bày các thức ăn, thức uống và trái cây lên bàn. Một số khác thì quay thành một vòng tròn tập trung ở sân cỏ. Điểm đặc biệt lần này là có thêm một ổ bánh sinh nhật tương đối to đặt ở khu bày thực phẩm. Đây cũng là một điểm nhấn mới trong chương trình hoạt động của câu lạc bộ lần này. Các thành viên đứng quay quần nhau tạo thành một vòng tròn lớn. Tất cả hướng về phía trung tâm với cô Liên - người dẫn chương trình. Cô đã đặt ra một câu hỏi cho mọi người để kiểm tra sự tham gia có đầy đủ các các bạn giáo viên và nhân viên không. Đó là câu hỏi : từ lúc buổi sinh hoạt câu lạc bộ đầu tiên, các thành viên đã học được bao nhiêu bài hát tiếng anh? Rõ ràng, có sinh hoạt câu lạc bộ đều và tham dự đầy đủ mới có thể nhớ hết tất cả các bài hát đã học, nào là if we are happy, nào là wheels on the bus, nào là the top of the world và bài cuối cùng là bài Head - shoulders - knees and toes. Các thầy cô đa phần đều nhớ hết và kể tên đúng các bài này. Tuy nhiên, một số thầy cô không nhớ đã bị phạt bằng cách đứng vào trong trung tâm vòng tròn. Hát và múa theo điệu nhạc của bài hát Head-shoulders-knees and toes. Với bài hát này, quý thầy cô vừa nhúng nhảy theo điệu nhạc, vừa có thể ôn lại các từ vựng về cơ thể người. Trong khi đó, các thầy cô còn lại vỗ tay theo nhịp và cổ vũ hết mình. Trò chơi này thật là vui và hào hứng. 

img 3758

img 3758

img 3758

img 3758

img 3758

img 3758

img 3758

img 3758


Tiếp theo là trò chơi xếp hình. Các thành viên cùng tụ tập về các nhóm chơi của mình. Cả câu lạc bộ chia làm thành 8 nhóm. Mỗi nhóm sẽ được bốc thăm ngẫu nhiên một con số. Khi nhận được con số này, nhóm trưởng mỗi nhóm gặp trực tiếp người dẫn chương trình để nhận một bộ xếp hình. Các bộ này là cảnh vật của một nơi nào đó trên đất nước Việt nam. Đó có thể là một danh lam thắng cảnh, một địa danh nổi tiếng, một nơi du lịch thú vị nào đó. Tuy nhiên, bức tranh này đã bị cắt nhỏ ra. Khi mỗi nhóm đã nhận được bộ xếp hình này. 10 phút sẽ là thời gian dành cho mỗi nhóm xếp các hình này thành một tấm hình hoàn chỉnh. Một số ghi nhận có thể thấy được đó là hình về thủ đô hà nội với hồ hoàn kiếm, chợ nổi cái răng ở Cần thơ, cầu vàng ở Bà nà Hill của thành phố đà nẵng, chợ bến thành của thành phố hồ chí minh, khu thánh địa mỹ sơn của Quãng nam, khu phố cổ hội an của Đà nẵng, Kinh thành cổ ở Huế,...

 

img 3758

img 3758

img 3758

img 3758

img 3758

img 3758

img 3758

img 3758

img 3758


Nhiệm vụ sau khi hoàn thành bức tranh là mỗi nhóm sẽ nói về bức hình của nhóm mình. Tất nhiên là bằng tiếng anh. Mỗi nhóm sẽ nói tên của bức tranh, nói về các danh lam thắng cảnh nổi tiếng khác của khu vực, nói về thức ăn, thức uống, cũng như nói về các phương tiện có thể đi đến trong khu vực. Bên cạnh sự thuyết trình của mỗi nhóm. Các thành viên của các nhóm còn lại sẽ nhận được một tờ giấy, ghi chú lại tất cả các nội dung mà thành viên của các nhóm thuyết trình. Sau đó, người dẫn chương trình sẽ mời các bạn lên nói lại những gì các bạn đã viết, đã nghe được mà không phải là thành viên của nhóm mình. Một điều nhận thấy rằng, việc lắp ráp các hình này không phải dễ dàng. Có nhóm phải mất hơn 15 phút mới xong tấm hình. Tuy nhiên, những nhóm khác thì lại chỉ tốn không quá 5 phút để hoàn thành nó. Những nụ cười trên gương mặt của quý thầy cô đã thể hiện điều đó rất rõ ràng. Và sự vui vẻ và tuyệt vời hơn nữa là quý thầy cô đã khá tự tin đứng giữa tâm vòng tròn và nói lên những gì của mình về bức tranh bằng tiếng anh. Họ đã nói hết mình, mạnh dạn và dạn dĩ nhả từng chữ, từng câu mà có thể truyền đạt lại cho người khác. Tất nhiên, tất cả đều được sự cổ vũ rất nhiệt tình từ quý thầy cô giáo còn lại bằng các tràng pháo tay, những tiếng huýt sao. Những lời động viên ấy dường như đã tạo thêm động lực và niềm tin cho những quý thầy cô ở cấp level thêm hào hứng trong việc nói tiếng anh. Đó có lẽ chính là mục tiêu rõ ràng nhất, chính xác nhất mà các thành viên trong ban chủ nhiệm của câu lạc bộ muốn hướng đến. Việc tự tin thể hiện nói tiếng anh chính là một bước tiến đầu tiên mà câu lạc bộ đã đạt được. Hy vọng rằng, với môi trường rèn luyện thế này chắn chắn sẽ hỗ trợ phần nào cho quý thầy cô vững tin hơn khi gặp người nước ngoài đến thăm trường hay đến tham gia các hoạt động sự kiện của trường Hoa Sen.

 

img 3758

img 3758

img 3758

img 3758

img 3758

img 3758

img 3758


 

img 3758

img 3758

img 3758

img 3758

img 3758

img 3758


Buổi sinh hoạt được kết thúc bằng việc cùng hát vang bài Happy Birthday chúc mừng sinh nhật của các thành viên có ngày sinh trong tháng 4. Quý thầy cô có sinh nhật trong tháng 4 đã rất vui, rất vinh dự được cùng tụ tập trên nhóm đầu và cùng cắt bánh sinh nhật với một ngọn nến lung linh. Đây là lần đầu tiên tổ chức chúc mừng sinh nhật cho các thành viên tron câu lạc bộ dù có những gì đó chưa thật hoàn hảo nhưng đem đến một niềm vui nho nhỏ ấy chính là một lời chúc tốt đẹp nhất đến tất cả quý thầy cô. Hy vọng rằng, những sáng kiến, những niềm vui ấy sẽ được nhân rộng và được lặp lại trong các buổi sinh hoạt câu lạc bộ tiếng anh trong lần sau.  


 

img 3758


 

img 3758


 

img 3758


 

img 3758

img 3758

img 3758

img 3758

img 3758

img 3758

  

img 3758

<Hết>

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Facebook
Đường đến trường
so do vi tri truong
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập37
  • Thành viên online1
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm34
  • Hôm nay3,967
  • Tháng hiện tại523,646
  • Tổng lượt truy cập5,870,462
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây