(BQT Web) Buổi sinh hoạt CLB tiếng Anh Lần 3 ngày 05/01/2019

Thứ hai - 07/01/2019 10:39
(BQT Web) Buổi sinh hoạt CLB tiếng Anh Lần 3 ngày 05/01/2019
 
BUỔI SINH HOẠT CÂU LẠC BỘ TIẾNG ANH LẦN 3

TRƯỜNG THCS & THPT HOA SEN

NGÀY 05/01/2019


 
 
img 5601
   

Tiếp nối theo chương trình lần 2 của câu lạc bộ tiếng anh trường Hoa Sen, buổi sinh hoạt câu lạc bộ tiếng anh Lần 3 được tổ chức vào sáng thứ 7 ngày 05/01/2019 tại Hội trường cơ sở 2 trường THCS & THPT Hoa Sen. Chủ đề của buổi sinh hoạt lần này “English and You”.

 

Dẫn chương trình lần này là thầy Nguyễn Hữu Thắng – GVQN Cơ sở 1.

Buổi sinh hoạt hôm nay khá đặc biệt. Vị trí ngồi của các thành viên không như các lần trước. Không còn ngồi theo từng nhóm. Trong buổi sinh hoạt lần trước có 5 nhóm thì hôm nay các thành viên trong 5 nhóm trước đều đến đầy đủ và đúng giờ. Lần nầy, các thành viên sẽ ngồi xen lẫn với nhau và tất cả quay về hướng màn hình chính. Mọi người ngồi theo hình chữ U và hướng về khán đài. Với cách ngồi này, các thành viên ở mỗi nhóm sẽ thuận lợi hơn trong việc giao tiếp bằng tiếng anh giữa các thành viên cũng như tìm hiểu thêm các thông tin cá nhân của từng thành viên, tạo sự thân thiết hơn, gần gũi hơn nữa giữa các nhóm tiếng anh trong câu lạc bộ tiếng anh Hoa Sen.Mở đầu chương trình, MC, thầy Nguyễn Hữu Thắng cùng các thành viên đã khởi động mở đầu với bài hát "How are you" và "If you are happy". Toàn bộ thành viên đã cùng đứng lên, vỗ tay theo điệu nhạc, nhảy nhẹ nhàng theo tiếng nhạc du dương, vui nhộn đầy phấn khích. Các thầy cô trong câu lạc bộ cùng khóa chéo tay và cùng nhúng nhảy theo bài "How are you" rất nhịp nhàng và đầy vui vẻ.       

Sau màn khởi động, MC Thắng đã giới thiệu các thành viên tham dự trong buổi sinh hoạt câu lạc bộ lần 3 này. Gồm có
  - Thầy Lê Văn Cảnh - Phó hiệu trưởng Quản lý cơ sở 2
  - Cô Lê Thanh Bình - Phó hiệu trưởng Quản lý cơ sở 3
  - Hơn 50 thành viên của câu lạc bộ tiếng Anh Hoa Sen đến từ 3 cơ sở của trường và các phòng ban trong trường Hoa Sen.

Sau đó, tiếp nối chương trình là cô Huỳnh Thị Thúy Kiều - Chủ nhiệm câu lạc bộ tiếng anh Hoa Sen - đã phát động chương trình bình chọn clip phỏng vấn của các nhóm về chủ đề "English and You" thông qua việc tìm hiểu về "tầm quan trọng của tiếng Anh". Tất cả đều sử dụng tiếng anh trong clip. Mỗi đơn vị sẽ tự đạo diễn, tự viết kịch bản, lên chương trình, tự quay, tự biên tập nội dung của clip. Có tổng cộng 6 clip được thực hiện. Và tất cả 6 clip phỏng vấn tiếng anh của các phòng ban và 3 cơ sở đã được trình chiếu trước các thành viên. Việc bình chọn clip hay nhất trong 6 clip phỏng vấn với tiêu chí : kịch bản hay, tính nội dung phù hợp với chủ đề đặt ra và cách thực hiện clip thông qua tính sinh động, tính lôi cuốn và mức hấp dẫn của clip. Kết quả sẽ được công bố vào buổi sinh hoạt câu lạc bộ lần 4 trong lần sau.

Phần sau cùng là thảo luận giữa các thành viên trong nhóm về "The importance of English". MC lần nầy là cô Huỳnh Thị Thúy Kiều - Chủ nhiệm câu lạc bộ tiếng anh Hoa Sen. Với mục đích tự giác trong việc nói tiếng anh, cô Kiều đã chủ động mời 2 thành viên bất kì trong câu lạc bộ cùng lên sân khấu để trao đổi trước mọi thành viên. Một người hỏi, một người trả lời và ngược lại. Có thể sử dụng hết tất cả những nội dung đã được vạch sẵn trong phần tài liệu. Hoặc bổ sung thêm những nội dung khác. Có như vậy, các thành viên vừa trau dồi và ôn lại những phần đã tự học, tự đọc ở nhà. Cùng lắng nghe các thành viên đặt câu hỏi cho nhau và trả lời. Một cách ôn luyện lại những câu, từ khá đơn giản nhưng hiệu quả cao. Tất nhiên, việc sai sót trong câu hỏi và trả lời là không tránh khỏi nhưng việc dám đứng lên, tự tin để nói tiếng anh là điều mà câu lạc bộ muốn gởi gắm và thực hiện trong câu lạc bộ. Và đó cũng như là điều mong muốn nhất của nhà trường để các thành viên trong ban chủ nhiệm câu lạc bộ tiếng anh Hoa Sen thực hiện.  

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Facebook
Đường đến trường
so do vi tri truong
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập46
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm44
  • Hôm nay11,566
  • Tháng hiện tại263,632
  • Tổng lượt truy cập4,816,830
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây