(BQT Web) Buổi thao giảng cụm 8 - môn Tiếng Anh - trường THCS & THPT Hoa Sen

Thứ tư - 16/01/2019 11:57
(BQT Web) Buổi thao giảng cụm 8 - môn Tiếng Anh - trường THCS & THPT Hoa Sen
 
THAO GIẢNG CỤM 8 - MÔN TIẾNG ANH

NĂM HỌC 2018 - 2019

CỦA TRƯỜNG THCS & THPT HOA SEN


THÁNG 01 NĂM 2019
 
z1238839771490 a23e7f01ee3f6625dffd13415eb80549
   

Buổi thao giảng cụm 9 môn tiếng Anh của trường THCS & THPT Hoa Sen đã diễn ra vào lúc 8h5 sáng thứ 6 ngày 11/01/2019 tại phòng STEM - cơ sở 2 trường THCS & THPT Hoa Sen.

Giáo viên dạy thao giảng lần này là cô Phạm Thị Bích - Tổ trưởng tổ anh văn trường THCS & THPT Hoa Sen.


 

Đến tham dự chương trình thao giảng cụm 8 môn tiếng anh lần này, gồm có :

 • Thầy Trần Thanh Bình – Phó hiệu trưởng Chuyên môn trường THCS & THPT Hoa Sen
 • Quý thầy cô trong tổ Anh văn trường THCS & THPT Hoa Sen
 • Quý thầy cô các trường THPT trong cụm 8 như trường TiH, THCS, THPT Ngô thời nhiệm, trường THPT Phước long, trường THPT Thủ Thiêm,  trường THPT Nguyễn Văn Tăng.
 • Quý thầy cô trong tổ STEM của nhà trường.

Lớp được thao giảng là A3 – học sinh lớp 12 của cơ sở 1.

Mở đầu chương trình là phần khởi động, trong phần này, giáo viên hướng dẫn sẽ đưa ra các bức tranh thể hiện các nghề nghiệp, các công việc. Tất cả đều sử dụng màn hình tivi rất sắc nét, đẹp và rõ ràng. Dưới sự dẫn dắt  của giáo viên hướng dẫn, cả lớp chia làm 4 nhóm. Mỗi nhóm sẽ đoán nghề nghiệp qua hình ảnh hiện trên màn hình. Đây là một trò chơi rất thú vị và hấp dẫn. Các nhóm đã thể hiện rất tốt công việc của mình và tham gia rất nhiệt tình. Theo nhận định của các giáo viên tham dự thao giảng thì trò chơi tương đối giản dị nhưng với tài khéo léo dẫn dắt của giáo viên, dường như đã cuốn hết thảy mọi người theo dõi không bỏ sót giây phút nào. Trận game khá quyết liệt và các em học sinh đã thực hiện rất tốt vai trò của mình trong từng nhóm.

 Tiếp theo là phần bài mới. Trong phần này, cả lớp chia làm 4 nhóm rõ ràng và làm việc theo từng chủ đề, nhiệm vụ được giao cụ thể :  

+ Nhóm thứ 1 thuyết trình bằng sơ đồ tư duy với chủ đề nói về công việc thiết kế (designer). Các em học sinh đã nói về công việc của một thiết kế viên. Sau đó, các em học sinh khác đặt câu hỏi. Dường như các em được luyện tập mỗi ngày nên công việc thực hiện khá tốt, nói tiếng anh trôi chảy và rất tự tin. Đặc biệt là phần phát âm rất chuẩn sát. Các em học sinh rất sáng tạo và hăng say trong công việc.

+ Nhóm thứ 2 thuyết trình bằng power point với chủ đề nói về thương nhân (business man). Một màn trình chiếu bằng power point nói về công việc của một thương gia. Vẫn hình thức đặt câu hỏi và trả lời của các em học sinh từ các nhóm khác. Theo nhận định của giáo viên tham dự, phần thuyết trình của em khá thuyết phục. Các em đã hoàn thành rất tốt công việc của mình.

+ Nhóm thứ 3 thực hiện clip phỏng vấn bằng tiếng anh với chủ đề nghề nghiệp tương lai của bạn. Các em trực tiếp gặp các từng bạn trong trường và phỏng vấn về nghề nghiệp trong tương lai. Đồng thời yêu cầu các bạn được phỏng vấn trình bày lý do chọn nghề nghiệp đó của mình.

+ Nhóm thứ 4 thực hiện vở kịch theo đuổi một ước mơ của bản thân. Mọt học sinh đóng vai làm một ca sĩ nổi tiếng và biểu diễn một bài hát trong một buổi kiểm tra âm nhạc.

Kết quả điểm của 4 nhóm : Nhóm 1 : 9 điểm;  Nhóm 2 : 10 điểm; Nhóm 3 : 8 điểm và Nhóm 4 : 9.5 điểm.

Cuối cùng là 10 phút dành cho việc học thuộc các từ vựng của bài mới. Đây là phần để các em có thể ôn lại những từ vừa mới học. Việc học từ mới này cũng khá đặc biệt. Các bạn tự dò bài theo nhóm và tự khảo bài cho nhau. Một hình thức trao đổi học thuật kiểu mới dù không mới nhưng khá hiệu quả trong việc học thuộc lòng các từ vựng tiếng anh.

Dạy học sinh theo định hướng mới, theo dạy giáo dục STEM lấy học sinh làm vai trò trung tâm với chủ đề là future jobs cũng chính là phương pháp giảng dạy chính trong buổi thao giảng. Sau buổi thao giảng, giáo viên hướng dẫn sẽ đúc kết mọi vấn đề. Để từ đó, có thể nắm bắt các vấn đề đã trình bày một cách cặn kẽ hơn và hiệu quả hơn.

Mục đích của bài dạy là khuyến khích học sinh nói tiếng anh và rèn luyện kỹ năng nói tiếng anh của học sinh.

Học sinh lớp 12 sẽ chú trọng đến việc xác định nghề nghiệp của bản thân mình. Các em có thể nói về nghề nghiệp tương lai cũng như công việc yêu thích của mình. Qua đó, có thể chọn lựa một công việc thích hợp và tạo dựng một sự nghiệp thực sự trong tương lai.

Thông điệp muốn gởi gắm qua buổi thao giảng : Hãy cứ ước mơ đi dù có nhiều lần thất bại. Tương lai của bạn phụ thuộc vào những gì bạn làm hôm nay. Và đó cũng là thông điệp của cô Phạm Thị Bích muốn gởi gắm đến các em học sinh lớp A3 của mình.

<Hết>

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Facebook
Đường đến trường
so do vi tri truong
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập47
 • Thành viên online1
 • Máy chủ tìm kiếm2
 • Khách viếng thăm44
 • Hôm nay7,256
 • Tháng hiện tại309,002
 • Tổng lượt truy cập5,254,241
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây