(BQT Web) Ra mắt "Hoa Sen English CLub" và buổi sinh hoạt đầu tiên 01/12/2018

Thứ tư - 05/12/2018 09:30
(BQT Web) Ra mắt "Hoa Sen English CLub" và buổi sinh hoạt đầu tiên 01/12/2018
 
BUỔI RA MẮT

CÂU LẠC BỘ TIẾNG ANH HOA SEN

VÀ BUỔI SINH HOẠT CLB ĐẦU TIÊN

NGÀY 01/12/2018


Bài viết và hình ảnh : Lê Minh Trí – A2 và các cộng tác viên Web

 
img 0176

 
img 0172


NHẤP VÀO ĐÂY ĐỂ XEM HÌNH ĐẦY ĐỦ

 

Sáng thứ bảy (01/12/2018), câu lạc bộ tiếng anh của trường Hoa Sen đã ra mắt tại hội trường Cơ sở 2 của trường THCS & THPT Hoa Sen. Tên tiếng anh là “HOA SEN ENGLISH CLUB”. Đây không phải là lần đầu tiên có câu lạc bộ Tiếng Anh ở trường Hoa Sen. Tuy nhiên, đó cũng không phải là câu lạc bộ tiếp nối các câu lạc bộ trước đó. Mà đây là một câu lạc bộ mới với chức năng MỞ. Mở cả về hình thức, về quy mô và cả về các điều hành câu lạc bộ. Với những cách thức xây dựng chương trình ứng với mỗi buổi sinh hoạt khác nhau và linh hoạt phù hợp với từng yêu cầu và mục đích của câu lạc bộ.
 

img 0172


 

img 0172




Mở đầu chương trình buổi ra mắt câu lạc bộ là bài hát Proud of you – Niềm tự hào của bạn do nhóm Chim Én – Cơ sở 2 trình bày. Nhóm Chim Én là nhóm ca múa hat của quý thầy cô giáo viên quản nhiệm cơ sở 2 cùng với nhân viên phòng hành chánh được thành lập từ sau Đại nhạc hội lần 2 của trường Hoa Sen vào tháng 10 năm nay.

 

img 0172


 

img 0172

Đến với buổi ra mắt câu lạc bộ tiếng anh này, có sự tham gia của

 1. Về khách mời
 • Ban giám hiệu trường Đại học Maccquarie – ÚC
 • Câu lạc bộ của công ty du học AGS
 • Đại diện Hội phụ huynh học sinh
 1. Về phía nhà trường:
 • Thạc Sỹ Lê Văn Hồng – Hiệu trưởng kiêm Chủ tịch Hội đồng Quản trị nhà trường
 • Cô Mai Thị Mai – Phó Hiệu trưởng Hành Chánh nhà trường
 • Thầy Đỗ Duy Tam – Phó Hiệu trưởng Quản lý Cơ sở 1
 • Thầy Lê Văn Cảnh – Phó Hiệu trưởng Quản lý Cơ sở 2
 • Cô Lê Thanh Bình – Phó Hiệu trưởng Quản lý Cơ sở 3
 1. Cùng quý thầy cô, nhân viên các phòng ban, quý thầy cô giáo viên bộ môn, giáo viên quản nhiệm của các cơ sở 1, 2 và 3.

img 0172

img 0172

img 0172

img 0172

img 0172

img 0172



Sau nhiều cuộc họp, câu lạc bộ tiếng anh Hoa Sen chính thức được thành lập với các khâu tổ chức, khâu hoạt động được triển khai một cách cụ thể và đầy đủ. Một ban chủ nhiệm gồm 7 thành viên phân bổ điều ở các cơ sở. Danh sách ban chủ nhiệm gồm có

 1. Chủ nhiệm chính : Cô Huỳnh Thị Thúy Kiều – GV bộ môn Vật lý
 2. Phó chủ nhiệm : Thầy Lư Quang Thuận – Phòng Chuyên môn
 3. Thường trực : Cô Nguyễn Thị Kim Liên – Phòng Kỹ năng
 4. Đại diện cơ sở 1 : Thầy Phan Văn Công
 5. Đại diện cơ sở 2 : Cô Nguyễn Thị Xuyến
 6. Đại diện cơ sở 3 : Cô Đỗ Thị Cẩm Hồng
 7. Đại diện khối nhân viên : Cô Huỳnh Thị Ngọc Hương

Bên cạnh đó, còn có sự hỗ trợ của bộ phận chịu trách nhiệm về nội dung các chương trình hoạt động của câu lạc bộ

 1. Cô Nguyễn Thị Yến Uyên – Phòng R&D
 2. Cô Phạm Thị Bích – Tổ trưởng tổ bộ môn tiếng Anh
 3. Cô Đỗ Thị Kiều Diễm – GV bộ môn tiếng Anh

Với mục tiêu chọn môn tiếng Anh làm nền tảng, và đó là một trong những chiến lược phát triển bền vững nhà trường, thì việc thành lập câu lạc bộ tiếng anh trường Hoa Sen cũng là một trong các định hướng đến các chiến lược đó. Bên cạnh đó, trường THCS & THPT Hoa Sen mong muốn các học sinh, giáo viên và nhân viên của trường có thể giao tiếp được tiếng anh một cách hoàn thiện, mạnh mẽ. Cũng như tạo điều kiện giúp cho không chỉ các thành viên tham gia trong câu lạc bộ, mà các giáo viên, nhân viên có môi trường học tập, nghe và nói tiếng Anh tốt. Câu lạc bộ phải thể hiện được sự yêu thích của từng thành viên khi tham gia câu lạc bộ, các hoạt động trong câu lạc bộ phải được chính các thành viên tích cực tham gia, phát triển và chủ động trong mọi công việc để có thể duy trì bền vững phong trào này. Tính chất của câu lạc bộ phải luôn được nở ra và phát triển. Phải luôn tự PR mình, nâng cấp và cập nhật bản thân mình. Có như vậy, câu lạc bộ mới có thể kết nạp thêm được nhiều thành viên, mở rộng về quy mô cũng như số lượng thành viên. Nâng cao chuyên môn để cổ vũ, ủng hộ và hỗ trợ cho các thành viên về mọi mặt. Tránh sự mặt cảm nói sai. Phải quyết không sợ sai, không dấu dở, dám nói, nói mạnh mẽ, dám hỏi và sàng điều chỉnh cho phù hợp. Chắc chắn mọi thành viên trong câu lạc bộ sẽ tiến bộ và hạnh phúc với việc học tiếng Anh.  Hơn nữa, để mở rộng môi trường học tiếng anh toàn trường, câu lạc bộ phải dựa vào sự ủng hộ của nhà trường, ủng hộ của các thành viên trong ban giám hiệu nhà trường, biết phối hợp cùng với quý thầy cô giáo viên bộ môn trong tổ tiếng anh. Thành lập các lớp tiếng anh dành cho nhân viên, giáo viên các phòng ban ở các mức độ vỡ lòng, cơ bản, nâng cao. Đưa các bài nội dung hoạt động trong sinh hoạt tiếng anh vào các lớp và đưa ra cùng thảo luận và trao đổi các đề tài liên quan đến nội dung đó trong buổi gặp gỡ của câu lạc bộ. Hy vọng rằng, việc tạo môi trường tiếng anh cho toàn thể giáo viên sẽ hỗ trợ nhiều cho mọi người có cơ hội và điều kiện được tiếp xúc với ngôn ngữ phổ biến toàn thế giới.

Về lịch trình, câu Lạc bộ chính thức được mở vào mỗi buổi sáng thứ 7 ngày 1/12/2018, và hàng tháng, 2 lần trong tháng với tuần đầu và tuần thứ 3 trong tháng. Mọi nội dung sẽ được truyền tải trên các nhóm zalo của câu lạc bộ, trang website của trưởng. Đặc biệt, với chương trình ra mắt lần này, nội dung đã thực hiện gồm các tiết mục sau đây :

+ Câu lạc bộ đã có sự đăng kí tham gia của hơn 50 thành viên

+ Toàn bộ thành viên chia ra thành 5 nhóm chính . Mỗi nhóm trung bình có từ 8 đến 10 thành viên. Tên của các nhóm như sau

 1. Nhóm Panda của Phòng Chuyên môn
 2. Nhóm Hải câu của Phòng Hành Chánh
 3. Nhóm Fast and Furious của Giáo viên quản nhiệm Cơ sở 1
 4. Nhóm Super Star của Giáo viên quản nhiệm Cơ sở 2
 5. Nhóm Campas 3 của Giáo viên quản nhiệm Cơ sở 3

Sau phần giới thiệu chương trình và quý đại biểu tham dự, Thầy Lê Văn Hồng – Hiệu trưởng kiêm chủ tịch Hội đồng Quản trị đã lên phát biểu bằng tiếng anh chào mừng sự hình thành câu lạc bộ anh văn với những kỳ vọng và mong muốn sự phát triển của câu lạc bộ sẽ đồng hành cùng nhà trường trong công tác đẩy mạnh phong trào nói tiếng anh. Sau đó, thầy đã trao giấy thành lập câu lạc bộ tiếng anh. Đứng đầu chủ nhiệm câu lạc bộ là cô Huỳnh Thị Thúy Kiều – Phụ trách chủ nhiệm chính cho câu lạc bộ. Giấy Quyết định thành lập câu lạc bộ do nhà trường ký đã thể hiện niềm tin của nhà trường đối với ban chủ nhiệm câu lạc bộ và đồng thời cũng là sự cổ vũ mạnh mẽ, sự tin tưởng và ủng hộ của nhà trường với câu lạc bộ. Đặc biệt hơn, sự khởi đầu về tính mạnh dạn và táo bạo của những người có thể nói tiếng anh trên sân khấu của ngày hôm nay như cô Mai Thị Mai – Phó hiệu trưởng hành chính nhà trường, phu nhân thầy Hiệu trưởng, thầy Nguyễn Văn Thanh – Phòng R&D cũng là một động viên những ai muốn giao tiếp bằng tiếng anh. Đại diện ban giám hiệu trường Đại học Maccquarie – ÚC và ban phụ trách công ty du học AGS cũng trao tặng cho nhà trường một lãng hoa chúc mừng.

 

img 0172


 

img 0172

img 0172

img 0172


 

img 0172

img 0172


Phần tiếp theo là giới thiệu về nhóm. Mỗi nhóm đã được chia và tự giới thiệu nhóm mình với mọi người bằng tiếng anh. Về tên nhóm, lý do chọn tên nhóm, tên các thành viên của nhóm và mong muốn của các nhóm khi tham giam câu lạc bộ. Đặc biệt, mỗi nhóm sẽ có một sứ giả truyền cảm hứng. Những vị sứ giả này như là một hình ảnh đại diện cho việc mạnh dạn nói tiếng anh của mỗi nhóm. Kết thúc sự trình bày về mỗi nhóm là phần game show của phía bên công ty AGS. Đại diện câu lạc bộ bên công ty du học AGS đã tổ chức một trò chơi nhỏ trong ngày mở đầu này. Đó là game show : “Remember Fast”;

Để cho đơn giản, với sáu nhóm hiện tại sẽ phân ra thành 2 đội. Mỗi đội gồm đại diện nhóm trưởng và đề cử 3 thành viên ở mỗi nhóm lên tham gia; Như vậy, mỗi đội gồm hơn 10 thành viên mới. Yêu cầu của trò chơi là : mọi người trong đội phải nhanh trí, ghi chú hoặc ghi nhớ lại các từ đơn giản nhất từ những hình ảnh gợi nhớ trên màn hình trong thời gian 30 giây. Sau đó, trong thời gian tối đa là 10 phút, mỗi đội sẽ đọc tên các từ mô tả bằng tiếng anh ứng với các hình ảnh hiện ra trên màn hình với hình thức luân phiên các thành viên trong đội. Đội nào nhờ được nhiều nhất các từ vựng sẽ là người thắng cuộc.

img 0172

img 0172

img 0172

img 0172

img 0172

img 0172

img 0172

img 0172

img 0172

img 0172

img 0172

img 0172

img 0172

img 0172


Với sự phân công từ các từ vựng đơn giản dành cho các thầy cô chưa quen với tiếng anh và các từ khó cho những ai đã thành thạo. Sau 10 phút ghi nhớ, quý thầy cô ở từng đội đã thay nhau luân phiên chuyền tải những từ ngữ. Sự náo nhiệt và tinh thần cỗ vũ các nhóm làm cho chương trình game show thật sôi nổi và thú vị. Đâu đâu cũng đầy ấp tiếng cười. Phần thắng cuộc đã thuộc về đội 2. Đội có số từ vựng đoán đúng lên đến 25 từ. Thật là xuất sắc và tuyệt vời.

 

img 0172

img 0172

img 0172

img 0172

img 0172

img 0172

img 0172


 

img 0172


 

img 0172

img 0172


 

img 0172

Đến 9h10 phút, chương trình ra mắt Câu lạc bộ tiếng anh trường Hoa Sen cũng đã hoàn tất và thành công tốt đẹp so hơn dự tính. Buổi lễ diễn ra hơn 1 giờ rưỡi đồng hồ. Đặc biệt, phần cuối buổi ra mắt là buổi tiệc trà nhỏ. Buổi tiệc trà nhỏ này gọi là mini bar – đúng như tên của chương trình. Trong phần này, mọi người có thể thể hiện tiếng anh của mình qua những đoạn hội thoại ngắn bằng việc nói những câu từ ngắn bằng tiếng anh để nhận phần ăn, phần uống của mình. Rõ ràng, mini bar đó cũng là một trong các cách thức thể hiện rõ tinh thần học tiếng anh mọi lúc mọi nơi. Giống như là ngày hội nói Tiếng Anh mà nhà trường dành cho các giáo viên và lẫn học sinh. Nâng cao tính tự giác học tiếng anh không khó, học tiếng anh mọi lúc mọi nơi. Không khó mà chỉ vì chúng ta chưa có sự đầu tư đúng mức, chưa có nguồn cảm hứng thực sự cho nó. Hy vọng rằng, những chương trình nói tiếng anh như thế này sẽ luôn được duy trì, phát triển và bền vững.

 

img 0172

img 0172

img 0172

img 0172

img 0172

img 0172

img 0172

img 0172

img 0172


Trong bài nói chuyện của thầy Hiệu trưởng trước câu lạc bộ nói tiếng anh của trường Hoa Sen có đoạn : “As the principle of Hoa Sen High School, I wish the Club’s Board of Directors to create great programs that help participants get more excited – Tạm dịch : là Hiệu trưởng trường Trung học Hoa Sen, tôi mong Ban Chủ Nhiệm Câu lạc bộ sáng tạo ra những chương trình sinh hoạt tuyệt vời giúp cho người tham gia có nhiều hứng thú”. Chắc chắn rằng, với những người điều hành câu lạc bộ tài năng như thế, chắc chắn sẽ tạo ra được một sân chơi thật hào hứng, thật vui vẻ như lời mong muốn của thầy Lê Văn Hồng – Hiệu trưởng kiêm Chủ tịch Hội đồng Quản trị nhà trường.

Xin gởi tặng đến các bạn một câu nói rất hay, rất thú vị :

Why do we close our eyes when we pray, cry, kiss or dream? Because the most beautiful things in life are not seen, but felt by the heart”

Tạm dịch : “Vì sao chúng ta hay nhắm mắt lại mỗi khi cầu nguyện, hôn và mong ước? Bởi vì những điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống chỉ có thể cảm nhận bằng trái tim chứ không thể nào nhìn thấy được.”
 

img 0172
 
img 0172
 
img 0172
 
img 0172

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Facebook
Đường đến trường
so do vi tri truong
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập28
 • Hôm nay59
 • Tháng hiện tại468,128
 • Tổng lượt truy cập5,814,944
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây