Tư Vấn ĐIỀU CHỈNH NGUYỆN VỌNG ĐẠI HỌC 2017

Thứ sáu - 14/07/2017 10:36

Từ 15-7, bắt đầu thay đổi nguyện vọng xét tuyển;
 

Theo lịch tuyển sinh năm 2017, kể từ 8h ngày 15-7 đến 17h ngày 21-7, Cổng thông tin thi tuyển sinh của Bộ GD-ĐT mở để thí sinh đăng nhập vào điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyến (NV ĐKXT) trực tuyến tại địa chỉ: http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn

Ngoài ra, cũng từ 8h ngày 15-7 đến 17h ngày 23-7, thí sinh điều chỉnh NV ĐKXT bằng Phiếu điều chỉnh NV ĐKXT tại các điểm tiếp nhận.

 

 NV ĐKXT bằng Phiếu điều chỉnh NV ĐKXT tại các điểm tiếp nhận.

 

Trao đổi với Tuổi Trẻ, bà Nguyễn Thị Kim Phụng - vụ trưởng Vụ Giáo dục ĐH Bộ GD- ĐT cho biết theo thống kê đến 17h ngày 15-7, số lượng thí sinh điều chỉnh nguyện vọng bằng phương thức trực tuyến là hơn 32.000 thí sinh và bằng phiếu là hơn 3.500 thí sinh.

Hiện đã có gần 2.700 điểm tiếp nhận có thí sinh điều chỉnh bằng phiếu.

Bộ GD- ĐT quy định rõ: Thí sinh chỉ được chọn 1 trong 2 phương thức điều chỉnh nguyện vọng và chỉ được thực hiện điều chỉnh nguyện vọng một lần. Như vậy, nếu thí sinh đã điều chỉnh nguyện vọng bằng hình thức trực tuyến sẽ không được thực hiện các điều chỉnh bằng phiếu nữa.

Ghi nhận từ Sở GD- ĐT Hà Nội cho thấy sở đã tổ chức đi kiểm tra các điểm tiếp nhận.

Các điểm tiếp nhận đều có lãnh đạo, cán bộ thường trực để tiếp nhận thông tin điều chỉnh nguyện vọng của thí sinh.

Hầu hết các thí sinh tại Hà Nội đều điều chỉnh trực tuyến, số lượng điều chỉnh bằng phiếu không nhiều nên đã được các điểm tiếp nhận nhập ngay dữ liệu vào hệ thống.

Theo báo cáo của các sở GD- ĐT Nghệ An, Hải Phòng, TP.HCM, việc điều chỉnh nguyện vọng của thí sinh cũng diễn ra suôn sẻ, không có hiện tượng đọng phiếu chưa nhập lên hệ thống.

“Trong khi đó, có lẽ do tài liệu hướng dẫn đã rất kỹ lưỡng nên các câu hỏi gửi qua emai hoặc điện thoại của thí sinh, phụ huynh gửi về bộ phận trực hỗ trợ thí sinh của Bộ GD- ĐT cũng chủ yếu hỏi về cách xét tuyển giữa các nguyện vọng, mà không có câu hỏi về điều chỉnh nguyện vọng.

Tuy nhiên, bộ phận trực vẫn làm việc 100% trong suốt thời gian điều chỉnh nguyện vọng, kể cả ngày nghỉ cuối tuần để theo dõi tình hình, hỗ trợ thí sinh và các điểm tiếp nhận khi cần thiết ”- bà Phụng thông tin thêm.

Trước đó, Bộ GD- ĐT cũng đã xây dựng tài liệu, video hướng dẫn điểm tiếp nhận, thí sinh điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trực tuyến và bằng Phiếu điều chỉnh.

Các tài liệu, video đã được đưa lên hệ thống trang thituyensinh.vn và gửi email cho các sở GD- ĐT từ 7-7 để thông báo cho thí sinh và các điểm tiếp nhận.

Thống kê của Bộ GD- ĐT cũng cho thấy kể từ ngày 9-7 đến ngày 11-7, Cổng thông tin tuyển sinh đã mở để thí sinh thực hành điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT trực tuyến trước thời gian điều chỉnh nguyện vọng chính thức.

Theo đó, đã có 2.700 điểm tiếp nhận có thí sinh tham gia điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển thuộc 63 sở giáo dục và đào tạo và có 30.993 thí sinh vào hệ thống để thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển.


Dưới đây là tài liệu hướng dẫn điều chỉnh NV ĐKXT trực tuyến (cho thí sinh) và bằng phiếu (cho điểm tiếp nhận).

Nhấp vào đây để tải file này.

1
2
3
4
5
6
7
8
9
19
11
12
13
14
15

Nguồn tin: Báo tuổi trẻ; Bộ Giáo dục và Đào Tạo; Người đăng : Phòng Chuyên môn

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Facebook
Đường đến trường
so do vi tri truong
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập56
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm55
  • Hôm nay11,810
  • Tháng hiện tại256,596
  • Tổng lượt truy cập5,201,835
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây