Email: info@trunghochoasen.com Tổng đài tư vấn tuyển sinh: 0901 379 685

HỌC SINH HOA SEN VỚI CUỘC THI “HỌC SINH, SINH VIÊN VỚI Ý TƯỞNG KHỞI NGHIỆP” (SV_STARTUP-2023)

HỌC SINH HOA SEN VỚI CUỘC THI “HỌC SINH, SINH VIÊN VỚI Ý TƯỞNG KHỞI NGHIỆP” (SV_STARTUP-2023)

Cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” (SV_Startup-2023) được Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức nhằm thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, trang bị kiến thức, kỹ năng về khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên. Tạo môi trường để học sinh, sinh viên hình thành và hiện thực hóa các ý tưởng, giải pháp, dự án khởi nghiệp tạo giá trị cho bản thân, gia đình, cộng đồng và xã hội; giải quyết các vấn đề của cộng đồng, xã hội, góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế, xã hội.

Hưởng ứng cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” (SV_Startup-2023) học sinh trường THCS và THPT Hoa Sen đăng kí tham dự cuộc thi với 2 nhóm học sinh thuộc cơ sở 3, cùng sự hướng dẫn tận tình của Cô Lê Thị Hồng Quế giáo viên Địa lý,  Thầy Lê Thanh Tùng giáo viên Toán (PTCM cơ sở 3), Thầy Nguyễn Văn Hậu giáo viên Lịch Sử. Với hai dự án tham dự:

– Dự án 1. Tư vấn hỗ trợ dinh dưỡng cho tuổi thiếu niên – từ các bạn học sinh lớp 11A11.

– Dự án 2. Giấc mơ bảo vệ môi trường từ những việc nhỏ của thanh thiếu niên – từ các bạn học sinh lớp 11A14

Cô Lê Thị Hồng Quế, Thầy Lê Thanh Tùng, Thầy Nguyễn Văn Hậu và các em học sinh thảo luận chuẩn bị cho cuộc thi

Cùng với đó, sáng ngày 09 tháng 11 năm 2023 Thầy/Cô và các học sinh trong nhóm “Học sinh, sinh viên với Ý tưởng khởi nghiệp” (SV_Startup-2023) của nhà trường đã có buổi tham quan thực tế và giao lưu cùng các chuyên gia nhằm định hướng việc thực hiện dự án được chính xác và hiệu quả hơn tại trường Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.

Tại đây, các em được Thầy/Cô giảng viên trường Đại học Quốc tế trao đổi, hướng dẫn các nội dung chuyên sâu, được tìm hiểu các mô hình khởi nghiệp, các tài liệu nghiên cứu của sinh viên, giảng viên. Nhờ đó, hoạt động này đã giúp cho các em có thêm nhiều kiến thức trong học tập và cuộc sống.

Các học sinh tham dự chương trình trải nghiệm tại trường Đại học Quốc tế-Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh

Sau chuyến tham quan, các học sinh đã tự tin hơn trong con đường học tập và định hướng nghề nghiệp sau này cho các học sinh.

Hy vọng 02 đội thi của nhà trường sẽ được góp mặt trong cuộc thi chung kết “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” (SV_Startup-2023), được diễn ra tại trường Đại học Quốc tế Hồng Bàn vào ngày 28 tháng 11 năm 2023 (thứ Ba).

Cùng chờ đón kết quả cuộc thi cùng Thầy/Cô và các học sinh trường THCS và THPT Hoa Sen nhé!

Rate this post