Email: info@trunghochoasen.com Tổng đài tư vấn tuyển sinh: 0901 379 685

Học sinh Trường THCS-THPT Hoa Sen tham gia cuộc thi Smart Solution năm 2023

Học sinh Trường THCS-THPT Hoa Sen tham gia cuộc thi Smart Solution năm 2023

Nhằm đề cao vai trò của hoạt động trải nghiệm trong việc dạy và học, Trường THCS và THPT Hoa Sen đã tạo điều kiện cho các em học sinh tham gia vào cuộc thi Smart Solution – Thiết kế cầu chịu lực – do khoa Xây dựng của Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM tổ chức.

Ở giai đoạn chuẩn bị, Bộ phận chuyên môn phối hợp với các cơ sở để chọn lọc ra đội hình tham gia và các em học sinh được tham gia lớp tập huấn tại phòng STEM cơ sở 3 với sự hỗ trợ của TS. Đỗ Tiến Thọ – Giảng viên khoa Xây dựng Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM. Thầy đã đưa ra những hướng dẫn tận tình giúp các em học sinh định hướng được những yêu cầu của ban tổ chức đề ra.

TS. Đỗ Tiến Thọ – Giảng viên khoa Xây dựng Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM hướng dẫn học sinh thực hiện thiết kế cầu chịu lực

Giai đoạn thử nghiệm, Thầy Tôn Ngọc Tâm, Thầy Huỳnh Quang Bình, Thầy Phan Thanh Sang cùng với các em học sinh lên kế hoạch và phân chia vai trò của từng thành viên, bao gồm: kỹ sư trưởng điều phối, kiểm tra kích thước các tấm gỗ và thanh gỗ, đội đo đạc, đội cưa cây, đội dán và đội vận chuyển. Sự phối hợp ăn ý và hiệu quả giữa các thành viên đã hình thành được một chiếc Cầu chịu lực đạt chỉ tiêu của cuộc thi.

Thầy Phan Thanh Sang cùng học sinh Hoa Sen nghiên cứu kích thước cầu

Ngày 24/12/2023, Cuộc thi Smart Solution chính thức diễn ra với sự tham gia của 50 đội thi từ các khoa của Trường Sư phạm Kỹ thuật và gần 10 đội thi THPT trên địa bàn Thành phố Thủ Đức.

Các đội thi đã thể hiện tốt phần trình diễn của mình và trên hết là sự xuất sắc của các em học sinh đã mang về Giải Khuyến khích cho Trường THCS và THPT Hoa Sen. Đây cũng là phần thưởng nhằm khích lệ các em cần cố gắng hơn nữa để đạt được kết quả cao hơn trong các cuộc thi tiếp theo.

Cuộc thi Smart Solution không chỉ là một cơ hội để các học sinh thể hiện khả năng sáng tạo và ứng dụng kiến thức vào thực tế, mà còn thúc đẩy sự phát triển của lĩnh vực xây dựng thông minh. Các em đã được tiếp cận và làm quen với các công nghệ tiên tiến, học hỏi những giải pháp thông minh trong xây dựng và áp dụng chúng vào thiết kế mô hình của mình. Đây là một bước tiến quan trọng trong việc phát triển tư duy sáng tạo và tư duy kỹ thuật của học sinh.

Truyền thông chuyên môn