Email: info@trunghochoasen.com Tổng đài tư vấn tuyển sinh: 0901 379 685

Ngày hội Toán học Mở Trường THCS và THPT Hoa Sen năm học 2023-2024 Math Open Day (MOD) 2023-2024

Ngày hội Toán học Mở Trường THCSTHPT Hoa Sen năm học 2023-2024

Math Open Day (MOD) 2023-2024

(Cơ sở 2, Trường THCS và THPT Hoa Sen

Địa chỉ: 674/7 Võ Nguyên Giáp, phường Hiệp Phú, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh)

Hưởng ứng Ngày Quốc tế Toán học (ngày 14 tháng 3), Ngày hội Toán học mở (Math Open Day – MOD 2024) với chủ đề Trải nghiệm cùng toán học” được tổ chức tại Cơ sở 2 trường THCS và THPT Hoa Sen vào sáng ngày 11/3/2024.

Sự kiện đã mang đến những trải nghiệm, kiến thức mới mẻ về toán học cho hơn 700 em học sinh thông qua hai phần:

Phần một là báo cáo “Ứng dụng thống kê trong xử lí số liệu chỉ số cơ thể BMI của học sinh và kịch “Bài toán lãi kép”;

Phần hai là hoạt động trải nghiệm tại 11 gian hàng toán học của các cơ sở, bộ phận, đặc biệt là sự tham gia của gian hàng trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh.

Trong phần đầu chương trình, học sinh tham gia phần báo cáo về chỉ số BMI của các “Chuyên gia”. Các bạn sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản về chỉ số khối cơ thể và thường xuyên theo dõi chỉ số, tránh tình trạng thừa cân và đặc biệt trường còn có chế độ chăm sóc phân hóa học sinh béo phì nhằm dự báo và giảm thiểu các nguy cơ bệnh lý để có những chế độ sinh hoạt, ăn uống phù hợp.

Thầy Lê Văn Hồng tổng Hiệu trưởng Hệ thống Giáo dục Hoa Sen, có phần chia sẽ tâm đắc về việc áp dụng chỉ số cơ thể trong toán học và trong thực tế.

Sau phần báo cáo về chỉ số BMI, các bạn được theo dõi tiết mục kịch nói về lãi kép, lãi đơn, cấp số nhân; qua đó nhà trường lồng ghép tính giáo dục các em không tham gia trò chơi bài bạc, cá độ hay mượn nợ.

Phần hấp dẫn nhất của ngày Hội là các hoạt động trưng bày, trò chơi trải nghiệm toán học và khoa học, toán học và STEM mang tính chất trải nghiệm. Các gian hàng bao gồm: Trò chơi toán học gian hàng đọc sách; gian hàng STEM (trưng bày các sản phẩm Robot GaraSTEM, cứu hoả điều khiển từ xa, máy in 3D, Cầu chịu lực); Gian hàng Toán học Phần Lan, phần mềm toán; Gian hàng Toán học trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh; Gian hàng trò chơi tiếng anh; Trạm đo  hay tô tượng.

Tổng kết lại, Ngày hội Toán học mở (MOD) năm học 2023-2024 đã thành công tốt đẹp. Ngày hội là chuỗi các hoạt động thú vị về Toán học nhằm tạo điều kiện để học sinh có góc nhìn linh hoạt, sáng tạo, trải nghiệm và tìm hiểu ứng dụng của Toán học trong đời sống. Qua đó, kích thích trí tò mò, tạo cảm hứng thích thú của học sinh đối với môn Toán, không chỉ toán học thuần túy, Toán học còn được ứng dụng trong nhiều ngành khoa học, lĩnh vực khác nhau của cuộc sống.

Một số hình ảnh tại Ngày hội Toán học mở tại trường THCS và THPT Hoa Sen

5/5 - (3 bình chọn)