Email: info@trunghochoasen.com Tổng đài tư vấn tuyển sinh: 0901 379 685

Thí sinh lớp 12 trên cả nước chính thức đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT trực tuyến từ 4/5

Lần đầu tiên, Bộ Giáo dục và Đào tạo triển khai thực hiện đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT trực tuyến, nhưng riêng thí sinh tự do vẫn thực hiện đăng ký trực tiếp tại đơn vị do Sở Giáo dục và Đào tạo quy định…

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thí sinh đang học lớp 12 năm học 2021-2022 trên cả nước sẽ chính thức thực hiện đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022 bằng hình thức trực tuyến trên Hệ thống quản lý thi tại địa chỉ:https://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn bắt đầu từ hôm nay (4/5), việc đăng ký dự thi sẽ kéo dài đến 17h ngày 13/5/2022.

Đây là lần đầu tiên, Bộ Giáo dục và Đào tạo triển khai thực hiện đăng ký dự thi trực tuyến, tuy nhiên thí sinh tự do vẫn đăng ký dự thi trực tiếp tại đơn vị đăng ký dự thi do Sở Giáo dục và Đào tạo quy định.

Để tạo thuận lợi cho thí sinh trong việc đăng ký dự thi trực tuyến, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các trường phổ thông cấp tài khoản và mật khẩu cho thí sinh đang học lớp 12 năm học 2021-2022 từ ngày 26/4/2022 đến hết ngày 29/4/2022; cho phép các thí sinh này thử đăng ký dự thi trực tuyến trên Hệ thống quản lý thi từ ngày 26/4/2022 đến hết ngày 3/5/2022. Bên cạnh đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo còn triển khai chạy thử nghiệm hệ thống đăng ký dự thi trực tuyến từ ngày 26/4/2022. Kết quả đã được Bộ cho biết, hệ thống đăng ký dự thi trực tuyến hoạt động bình thường và ổn định.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng yêu cầu đơn vị cung cấp dịch vụ bố trí tổng đài hỗ trợ (1800 8000 nhánh số 2) gồm 34 bàn trực theo yêu cầu hỗ trợ 24/7 để hướng dẫn thí sinh với số lượng hỗ trợ viên được tập huấn nghiệp vụ tăng 50% so với năm trước; yêu cầu chủ động giám sát số lượng truy cập và chuẩn bị phương án, chuẩn bị thiết bị dự phòng nhằm bổ sung kịp thời khi hệ thống có nguy cơ xảy ra tắc nghẽn. Đồng thời đề nghị các Sở Giáo dục vào Đào tạo, các trường phổ thông phân công người hỗ trợ thí sinh trong quá trình thực hiện đăng ký dự thi trực tuyến.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 chính thức diễn ra vào hai ngày 7 và 8/7. Ngày 6/7, thí sinh đến phòng thi làm thủ tục dự thi, đính chính sai sót (nếu có) và nghe phổ biến Quy chế thi, lịch thi;  9/7 là ngày thi dự phòng. Đây là kỳ thi quan trọng nên Bộ Giáo dục và Đào tạo lưu ý các thí sinh:

Cần bảo mật thông tin tài khoản, mật khẩu được cấp để đăng nhập hệ thống quản lý thi từ khi đăng ký dự thi đến khi xem kết quả thi, xét công nhận tốt nghiệp THPT. Để bảo mật thông tin, khi nhận được tài khoản và mật khẩu, thí sinh nên thay đổi mật khẩu ngay.

Trong trường hợp thí sinh quên tài khoản và mật khẩu, có thể liên hệ với đơn vị đăng ký dự thi để được cấp lại. Nếu thí sinh không có Căn cước công dân/Chứng minh nhân dân và số định danh cá nhân thì hệ thống quản lý thi sẽ gán cho thí sinh một mã số gồm 12 ký tự làm tài khoản để truy cập hệ thống. Thí sinh cần đọc kỹ thông tin trên phiếu đăng ký dự thi và bản hướng dẫn ghi phiếu trước khi thực hiện đăng ký dự thi (cả trực tuyến và trực tiếp).

Việc đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT được thực hiện theo hình thức trực tiếp tại trường phổ thông (đối với thí sinh đang học lớp 12 năm học 2021-2022) hoặc tại đơn vị đăng ký dự thi do sở Giáo dục và Đào tạo quy định (đối với thí sinh tự do chưa tốt nghiệp THPT).

Khi nộp phiếu đăng ký xét công nhận tốt nghiệp, thí sinh phải nộp đầy đủ minh chứng liên quan đến các thông tin được hưởng ưu tiên, khuyến khích (nếu có). 

Rate this post

Leave a Reply