Email: info@trunghochoasen.com Tổng đài tư vấn tuyển sinh: 0901 379 685

Những điều cần biết trước khi chọn trường nội trú cấp 3

Có nên học trường nội trú cấp 3? Chắc hẳn đây là câu hỏi đang được các bậc phụ huynh quan tâm đặc biệt là các em vừa mới tốt nghiệp xong THCS. Vậy thì liệu rằng học trường cấp 3 nội trú có tốt không khi mà đây là giai đoạn quan trọng để các em cung cấp kiến thức cho kỳ thi Đại học Quốc gia. Cùng Hoa Sen School giải đáp thắc mắc này ngay trong bài viết bên dưới,

Trường nội trú là gì? 

Phòng nội trú rộng rãi, thoải mái tại trường nội trú cấp 2 Hoa Sen

Trường nội trú là ngôi trường cho phép học sinh ăn uống và sinh hoạt tại trường 6 ngày một tuần. Trường có đầy đủ các thiết bị, máy móc phục vụ việc giáo dục rất hiện đại. Khi học ở đây, các em sẽ được tham gia  hoạt động ngoại khóa như: ca hát, văn nghệ, thể thao, hoạt động sáng tạo, tư duy,…kết hợp với việc học được nâng cao, giảng dạy và phụ đạo giúp các em nhớ bài lâu hơn, hiểu sâu hơn và rèn luyện tinh thần tự giác. 

Không chỉ vậy, các em còn được kết nối nhiều hơn với bạn bè, thầy cô, từ đó tạo nên sự tự tin, tính gắn kết đội nhóm và độc lập cũng như xây dựng trách nhiệm trong mọi hoàn cảnh. 

Lý do phụ huynh nên cho con theo học trường nội trú cấp 3

Trường nội trú ngày này được tin tưởng bởi các bậc phụ huynh nhờ cơ sở hạ tầng hiện đại, trang thiết bị tiên tiến cùng với chương trình hoạt động ngoại khóa thú vị, tạo điều kiện cho các em thể hiện bản thân và năng khiếu của mình. 

Sau đây là lý do mà phụ huynh nên cho con mình theo học tại trường nội trú:

Giờ học tin học MOS

Cơ sở vật chất, trang thiết bị giáo dục hiện đại

Một trong những điểm nổi bật khiến trường nội trú ghi điểm hơn các trường công lập đó là cơ sở vật chất hiện đại, tiên tiến. Trường nội trú tốt sẽ đầu tư rất nhiều về cơ sở hạ tầng, các nhà thi đấu, tạo điều kiện cho học sinh vui chơi, giải trí sau những giờ học.

Không chỉ vậy, trường còn phải có một thư viện với hàng trăm quyển sách theo nhiều chủ đề để đảm bảo nguồn kiến thức cho các em và trang thiết bị dạy học tiên tiến giúp học sinh rèn luyện trí não và phát triển từ thể chất đến tinh thần. 

Tiết kiệm thời gian di chuyển đi lại

Đối với những phụ huynh bận việc thường xuyên và không có thời gian đưa đón con em thì trường nội trú chính là sự lựa chọn hoàn hảo để gửi gắm. Từ đó, bố mẹ có nhiều thời gian hơn cho công việc làm ăn và chăm lo cuộc sống. Đây cũng là một ưu điểm lớn đối với các em ở tỉnh thành xa nhưng vẫn muốn học ở nền giáo dục tốt nhất. 

Phòng Gym trường nội trú Hoa Sen ở Bình Dương

Rèn luyện nhân cách và kỷ luật 

Lối sống ở trường nội trú là lối sống tập thể, sống vì mọi người. Vì vậy, khi tiếp xúc với nhiều bạn đồng tuổi đồng trang lứa, các em sẽ cảm thấy hứng thú và có đồng cảm hơn, từ đó học được tình thần đội nhóm và có trách nhiệm hơn với những việc làm của mình. 

Ngoài ra, trường nội trú sẽ thực hiện rèn luyện các em qua những buổi học kỹ năng, tình huống thực tế xã hội, giúp các em có thêm những kỹ năng sống, kỹ năng mềm cần thiết cho cuộc sống tương lai sau này. 

Bên cạnh đó, việc sống xa gia đình, xa bố mẹ sẽ giúp các em rèn luyện tính tự lập, tự chủ. Các em sẽ tự phải học cách chăm sóc bản thân, quản lý thời gian để chủ động hơn trong thời gian sinh hoạt và học tập. Từ đó hình thành nhân cách sống tốt.

Tránh xa tác động xấu

Cha mẹ hoàn toàn có thể an tâm khi gửi con em theo học trường nội trú bởi môi trường học tập lành mạnh và tránh xa tuyệt đối tiếp xúc với các tệ nạn bên ngoài nhà trường.

Môi trường sống cùng bạn bè sẽ giúp các em hạn chế việc sử dụng điện thoại và đồ công nghệ để chơi các trò chơi ảo. Từ đó tham gia nhiều hơn các hoạt động tập thể, vui chơi lành mạnh. 

Trường THPT Hoa Sen – Trường cấp 3 nội trú tốt nhất

Để trả lời cho câu hỏi có nên học trường nội trú cấp 3 thì chắc chắn là trường nội trú THPT Hoa Sen – Một ngôi trường tốt nhất mà bạn có thể tìm được. Giáo trình giảng dạy tại đây được áp khung theo khung chương trình chuẩn của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo.

Hệ thống giảng dạy  được “tối ưu hóa” cung cấp đầy đủ kiến thức cho nọ học sinh cùng các kỹ năng mềm và kỹ năng ngoại ngữ. Ngoài ra các em được chia chuyên ngành  để thi và ôn luyện theo năng lực: ban A, A1, A2, B, D,…

Bên cạnh việc đảm bảo kiến thức tiếp thu, Hoa Sen còn tập trung phát triển các hoạt động nâng cao thể chất, kỹ năng sống và các năng khiếu phù hợp cho  học sinh. Để giúp các em trang bị đầy đủ hành trang bước vào ngưỡng cửa Đại Học.

Thông qua việc tổ chức các CLB, các cuộc thi và những ngày hội sẽ luôn là những nền tảng cho các em học tập các kỹ năng quan trọng như: Kỹ năng tự học, Kỹ năng bảo vệ – chăm sóc bản thân, Kỹ năng quản lý cảm xúc, Kỹ  năng làm việc nhóm, Kỹ năng giao tiếp,…

Chương trình học tại trường sẽ có 2 buổi/ngày, học sinh hoàn toàn không cần đi học thêm sau giờ để có thể theo kịp bạn bè nữa. Thời gian học tại trường sẽ được sắp xếp cho các em phát huy sức mạnh tinh thần về cả trí tuệ, nhân cách, thể chất lẫn tinh thần.

Với định hướng hội nhập giáo dục quốc tế, trường Hoa Sen áp dụng giáo trình tin học chuẩn MOS vào giảng dạy mọi lớp từ đầu năm 2019. Qua các kỳ kiểm tra kỹ năng tin học MOS, tỷ lệ đạt chứng chỉ học sinh của trường là 100%. Chúng tôi buộc các em phải vận dụng được công nghệ vào công việc tương lai.

Trường sẽ phân loại những học sinh khá giỏi ở các năm lớp 10-11-12, mỗi em sẽ được đăng ký luyện thi đại học theo chế độ học nghiêm túc riêng của nhà trường. Trường cam kết con em bạn học tại các lớp này sẽ đảm bảo đậu Đại học các trường danh tiếng như ĐH Y Khoa, ĐH Bách Khoa, ĐH Kinh Tế,..

Về vấn đề ngoại ngữ, Hoa Sen luôn đặt tiếng Anh làm nền – một bệ phóng vững chắc. Hơn bất cứ nơi đâu, Hoa Sen hiểu rằng tiếng Anh chính là chìa khóa mở cổng cho cánh cửa hội nhập thế giới, cánh cửa thành công cho các em học sinh. Việc học tiếng Anh, rèn luyện tiếng Anh và thực chiến tiếng Anh với giáo viên là những thứ mà các em phải làm mỗi ngày tại đây.

Nhằm giúp mở ra nhiều điều kiện để các em có thể vận dụng thực chiến tiếng Anh, Hoa Sen tổ chức rất nhiều những chương trình bổ ích như Ngày hội tiếng Anh – English Zone, cuộc thi hùng biện tiếng Anh, đài phát thanh tiếng Anh,.. Nhằm đem cho các em không gian học thoải mái, vừa học vừa chơi vừa thực hành.

Hệ thống trường Tiểu học – THCS – THPT Hoa Sen:

  • Cơ sở 1: 26 Phan Chu Trinh, P. Hiệp Phú (Quận 9 cũ)
  • Cơ sở 2: 674/7 Xa lộ Hà Nội, P. Hiệp Phú (Quận 9 cũ)
  • Cơ sở 3: 190 Võ Văn Ngân, P. Bình Thọ (Q. Thủ Đức cũ)
  • Cơ sở tại Bình Dương: 636 Nguyễn Thị Minh Khai, P. Tân Đông Hiệp, TP. Dĩ An
  • Email: info@trunghochoasen.com
  • HOTLINE: 0938 22 1966 (Zalo)
  • Tổng đài tuyển sinh: 0901 379 685

Nên học Trường Nội trú Cấp ba TP.HCM nào là tốt nhất?

Rate this post