Email: info@trunghochoasen.com Tổng đài tư vấn tuyển sinh: 0901 379 685

CHUNG KẾT CUỘC THI HÙNG BIỆN – TRANH BIỆN

CHUNG KẾT CUỘC THI HÙNG BIỆN – TRANH BIỆN

“BUNG KHÍ CHẤT – TỎA TINH THẦN”

Nhằm tạo ra một sân chơi học thuật ý nghĩa, bổ ích giúp các bạn học sinh có những giây phút “chơi mà học, học mà chơi”, tạo cơ hội rèn luyện kỹ năng thuyết trình, kỹ năng hùng biện, tự tin khẳng định bản thân.

Sáng nay, ngày 18/3/2024 Tại trường THCS và THPT Hoa Sen – Cơ sở 3 (Địa chỉ: 190 Võ Văn Ngân, phường Bình Thọ, Tp. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh), Chung kết cuộc thi “Tranh tài hùng biện – tranh biện” đã chính thức diễn ra trong không khí vui tươi và vô cùng sôi nổi, dưới sự cổ vũ nhiệt tình của các bạn cổ động viên.

Được sự chỉ đạo của Ban giám hiệu nhà trường, tổ Ngữ Văn hệ thống tổ chức vòng chung kết hội thi “hùng biện, tranh biện” tài năng năm học  2023 – 2024 dành cho học sinh trong Nhà trường. Cuộc thi đã bắt đầu từ giữa tháng 2/2024 với vòng loại diễn ra tại các cơ sở 1, 2, 3, 4 và lựa chọn ra những đội xuất sắc nhất đi vào vòng chung kết.

Th.s. Lê Văn Hồng – Hiệu trưởng phát biểu khai mạc tại hội thi

Ban giám hiệu nhà trường. Hội PHHS và Ban giám khảo tại cuộc thi.

Đội “Đa Tài” đến từ cơ sở 2 với chủ đề “Bạo lực học đường” các em đã đưa ra những con số báo động về vấn nạn bạo lực học đường, những ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe và tâm lý của trẻ em, tăng nguy cơ rối loạn, lo âu, trầm cảm và làm giảm sự tự tin của học sinh vào bản thân. Các tác động về bạo lực học đường không chỉ nhất thời mà còn tiềm ẩn lâu dài những mối nguy về các rối loạn nghiêm trọng như trầm cảm, tự hoại hay tự tử. Các em cũng đưa ra những giải pháp nhằm ngăn chặn vấn nạn bạo lực học đường.

Đội “Sứ giả hùng biện” với chủ đề  “Tình yêu tuổi học trò” với những lập luận sắc bén, kỹ năng hùng biện về tình yêu trong sáng lứa tuổi học trò. Các em đã mang đến một không khí thật sôi nỗi hào hứng. Theo các em nếu học sinh biết định hướng rõ ràng thì sẽ là động lực rất lớn giúp việc học tập tiến bộ hơn, sẽ là một tình yêu trong sáng lung linh và không toan tính. Các em cũng đưa ra những mặt tiêu cực đối với tình yêu tuổi học trò. Thông qua bài hùng biện của các em phần nào đó các bạn học sinh đã trả lời được câu hỏi “Nên hay không nên có tình yêu tuổi học trò” hay “làm thế nào để có tình yêu tuổi học trò trong sáng, lành mạnh”

Đội “Diều hâu” đến từ cơ sở 3 –  tranh tài hùng biện, nêu bật quan điểm về cái đẹp của người phụ nữ từ truyền thống đến hiện đại. Mỗi thời đại khác nhau quan niệm về cái đẹp của người Phụ nữ khác nhau. Tuy nhiên, đều quy về những giá trị Chân – Thiện – Mĩ. Dù trong truyền thống hay hiện đại họ vẫn giữ vị trí vai trò rất quan trọng không chỉ là người xây tổ ấm cho gia đình mà còn góp phần cho sự phát triển của xã hội.

Hội thi đã tạo nên một dấu ấn đặc biệt trong hệ thống giáo dục Hoa Sen. Đây là những dấu mốc quan trọng để các em tiếp tục rèn luyện và khẳng định bản thân trong quá trình học tập là nền tảng để các em chinh phục cuộc sống ở tương lai.//

                                                      Trương Thị Duyên

                                      Phụ trách TT&PT

Cơ sở 3 Trường THPT Hoa Sen

Rate this post