Email: info@trunghochoasen.com Tổng đài tư vấn tuyển sinh: 0901 379 685

Tìm về nguồn cội với đền thờ Quốc Tổ Hùng Vương

Trong không khí trang nghiêm và linh thiêng, chuyến tham quan dâng hương tại Đền Thờ Quốc Tổ Hùng Vương vừa qua đã diễn ra thành công tốt đẹp cùng với sự tham gia của đoàn học sinh cơ sở 1 trường THCS – THPT Hoa Sen cùng quý phụ huynh, thầy cô giáo và ban giám hiệu nhà trường.

       BGH cùng PHHS dâng hương đền thời Quốc Tổ

Chuyến đi không chỉ là dịp để tri ân công đức tổ tiên mà đây còn là một hoạt động ý nghĩa nhằm giúp các em học sinh tìm hiểu sâu sắc hơn về lịch sử và văn hóa dân tộc, góp phần bồi đắp lòng yêu nước, tự hào dân tộc.

Bước vào khuôn viên của đền thờ, các em được tham quan, chiêm ngưỡng những di tích lịch sử quý giá, như tượng đài các Vua Hùng, các điện thờ, ý nghĩa về công trình kiến trúc, … Tại đây, các em được nghe hướng dẫn viên chia sẻ về ý nghĩa và sự tích của đền thờ, về cuộc đời và sự nghiệp của các Vua Hùng – những vị vua đầu tiên của đất nước Văn Lang.

Học sinh CS1 nghe thuyết minh về cuộc đời, sự nghiệp các Vua Hùng

Sau phần tham quan, các em học sinh đã dâng hương tưởng nhớ công ơn của các Vua Hùng. Trong không khí trang nghiêm, các em đã cầu nguyện cho sự bình yên, thịnh vượng của đất nước, và hứa sẽ cố gắng học tập, rèn luyện để trở thành công dân tốt, đóng góp vào sự phát triển của quê hương, đất nước.

Học sinh CS1 dâng hương đền thờ Quốc Tổ

Qua chuyến tham quan này, các em học sinh không chỉ được trang bị thêm những hiểu biết về lịch sử và văn hóa dân tộc, mà còn rèn luyện được lòng yêu nước, tinh thần trách nhiệm công dân. Đây sẽ là những hành trang vô cùng quý giá để các em trở thành những công dân tốt, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam trong tương lai.

       Học sinh & Giáo viên và PHHS CS1 chụp hình lưu niệm trước cổng Đền 

Sự tham gia của gần 400 học sinh cơ sở 1 cùng với phụ huynh, giáo viên và ban giám hiệu đã tạo nên một bức tranh đa sắc, đa dạng, phản ánh sự đoàn kết và tình thân ái giữa phụ huynh với nhà trường.

Hơn hết Chuyến tham quan dâng hương tại Đền Thờ Quốc Tổ Hùng Vương đã để lại trong lòng mỗi người những ấn tượng sâu đậm về tinh thần yêu nước và lòng tự hào dân tộc. Nhà trường xin cảm ơn sự tham gia của tất cả quý phụ huynh, thầy cô giáo và ban giám hiệu, và hy vọng rằng những giá trị tốt đẹp này sẽ được tiếp nối và lan tỏa.

 

 

Rate this post