Email: info@trunghochoasen.com Tổng đài tư vấn tuyển sinh: 0901 379 685

Chương trình thiết kế đồ dùng dạy học – Sự sáng tạo và hiệu quả trong giảng dạy

Chương trình thiết kế đồ dùng dạy học – Sự sáng tạo và hiệu quả trong giảng dạy

Để tạo một môi trường học tập thú vị và hiệu quả cho học sinh, Trường THCS và THPT Hoa Sen đã phát động tổ chức chương trình “Thiết kế, chế tạo dồ dùng dạy học”. Chương trình này nhằm mục đích cung cấp một sân chơi và môi trường trao đổi kiến thức, kinh nghiệm giữa các giáo viên bộ môn.

Hội thi “Thiết kế, chế tạo đồ dùng dạy học năm học 2023-2024” đã thu hút sự quan tâm của nhiều giáo viên bộ môn, với tổng cộng 39 sản phẩm dự thi từ 41 giáo viên thuộc các tổ bộ môn: Ngữ văn, Lịch sử, Hóa học, Sinh học, Toán, Tiếng Anh, Địa lí, Vật lí và Giáo dục công dân.

Vòng chung kết của hội thi đã diễn ra vào ngày 23/03/2024 tại Hội trường cơ sở 2. Trong vòng chung kết, đã có 12 sản phẩm được lựa chọn trình diễn.

Các giáo viên bộ môn đã thể hiện sự nhiệt huyết và tài năng thông qua việc tự nghiên cứu, thiết kế và chế tạo các đồ dùng dạy học. Những sản phẩm này không chỉ có tính sư phạm cao mà còn được áp dụng vào thực tế. Đồng thời, các giáo viên đã nghiên cứu và kết hợp với các phương pháp và kỹ thuật dạy học hiện đại để tận dụng tối đa hiệu quả của những đồ dùng này trong quá trình giảng dạy.

Hầu hết các giáo viên tham gia hội thi đã thể hiện được năng lực tự tin khi trình bày trước đám đông, cùng kỹ năng phản biện và trình diễn sắc nét.

Cuối cùng, Ban Giám Khảo đã công bố kết quả với 1 giải nhất, 2 giải nhì, 2 giải ba và 3 giải khuyến khích, thể hiện sự công nhận và đánh giá cao về những đóng góp của các giáo viên trong việc nâng cao chất lượng dạy học thông qua việc thiết kế và chế tạo đồ dùng dạy học.

Cô Mai Thị Ngọc Quỳnh GVBM Vật Lý đạt giải nhất với thiết bị dạy học “Thiết bị vẽ đồ thị li độ, vận tốc con lắc đơn.”

Giải nhì 1 thiết bị dạy học “Lược đồ trận Đống Đa, Ngọc Hồi” của GVBM Lịch sử thầy Nguyễn Văn Hậu.

Giải nhì 2 thiết bị “Bình điện phân” của GVBM Hóa học cô Nguyễn Thị Thùy.

Giải ba “Sa bàn trận Rạch Gầm Xoài Mút” của GVBM Lịch sử cô Nguyễn Thị Thanh Trà

Giải ba “Set thuyết trình mindmap” GVBM Tiếng Anh cô Tạ Thị Huệ

Qua việc giáo viên tham gia hội thi thiết kế và chế tạo thiết bị dạy học giúp  giáo viên có cơ hội rèn luyện và phát triển những kỹ năng quan trọng như sáng tạo, tư duy phản biện, giải quyết vấn đề và làm việc nhóm. Hơn nữa, việc tham gia trực tiếp vào quá trình tạo ra các dụng cụ học tập giúp giáo viên có cái nhìn toàn diện về quá trình học tập và từ đó nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập.

Rate this post