Email: info@trunghochoasen.com Tổng đài tư vấn tuyển sinh: 0901 379 685

Cơ sở 1 tổng kết phong trào “nuôi heo đất” học kì 1 năm học 2023 – 2024

Sáng thứ 2 – ngày 15/01/2024, Đoàn trường THPT Hoa Sen cơ sở 1 đã tổ chức buổi lễ tổng kết phong trào “Nuôi heo đất”, gây quỹ thiện nguyện, giúp bạn vượt khó trong HKI – Năm học 2023 – 2024 với số tiền thu được hơn 28 triệu đồng

    Thực hiện kế hoạch phát động phong trào “Nuôi heo đất” trong học sinh toàn trường với mục đích gây quỹ giúp đỡ, hỗ trợ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, sáng ngày 15/01/2024, sau 1 học kỳ phát động, được sự đồng ý của Ban giám hiệu, Cơ sở 1 đã tổ chức thành công buổi lễ tổng kết phong trào “Nuôi heo đất” với tổng số tiền thu được từ sự đóng góp của 14 tập thể lớp tại cơ sở 1 là 28.042.000 đồng.

Phong trào nuôi heo đất là một hoạt động thường kỳ của Hệ thống giáo dục Hoa Sen được phát động ngay từ đầu năm học nhằm tạo nguồn quỹ giúp đỡ, hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa đến từ tất cả các em học sinh trong trường.

Thông qua hoạt động này, học sinh được tập thói quen tiết kiệm, các em biết cách chia sẻ và quan tâm đến người khác, từ đó, hun đúc truyền thống tương thân tương ái của các em học sinh nhà trường và cũng là nét đẹp về lòng nhân ái của con người Việt Nam. Hòa nhịp cùng với tinh thần “Tương thân tương ái”.
Số tiền đóng góp do Góc chia sẻ nhà trường quản lý, dùng để hỗ trợ chi phí học tập hàng tháng cho các trường hợp đặc biệt khó khăn; thăm và tặng quà Tết cho các em có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo vượt khó, học sinh có nguy cơ bỏ học, giúp đỡ những mảnh đời khó khăn, ….

Có thể thấy, mô hình “Nuôi heo đất” đã góp phần lan tỏa yêu thương trong cuộc sống, giúp bạn nghèo vượt qua khó khăn, tiếp tục đến trường. Nhờ phong trào mà nhiều em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ tiếp bước đến trường, không bỏ học giữa chừng. Tuy là phong trào nhỏ giúp cho học sinh hình thành thói quen tiết kiệm, nhưng ý nghĩa mang lại rất lớn, góp phần chăm lo các bạn có hoàn cảnh khó khăn, giáo dục tinh thần yêu thương, giáo dục nhân cách cho học sinh.